อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

'บุ๋ม'เสียใจ!ลูกมีครูแบบนี้ ซัด'ครูสาวหื่น'อย่าโดนแค่สั่งย้าย

"บุ๋ม ปนัดดา" โพสต์ฟาดแรงถึง "ครูสาวสายหื่น" หลังโพสต์คุกคามนักเรียน-ครู-วินมอเตอร์ไซค์ ลั่นไม่ยินดีให้ลูกเรียนด้วย พร้อมย้ำกฎกระทรวงไม่ควรลงโทษแค่ย้าย เพราะเด็กคนอื่นก็ต้องรับเคราะห์แทน! พฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2564 เวลา 13.01 น.


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงอยู่ในโลกออนไลน์ในขณะนี้ ภายหลังจากที่มีการแฉพฤติกรรมของคุณครูสาวของโรงเรียนชื่อดังย่านลาดพร้าว ที่มักจะแอบถ่ายพร้อมโพสต์พาดพิงส่อไปทางคุกคามทางเพศต่อนักเรียน ครู ไปจนถึงวินมอเตอร์ไซค์ จนกลายเป็นที่วิจารณ์ถึงความเหมาะสมของการทำงานในฐานะแม่พิมพ์ของชาตินั้น

-อึ้ง'ครูสาว'สายหื่น แอบถ่าย'นร.-ครู-วินจยย.'โพสต์คุกคาม

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. "บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" ก็ได้โพสต์แสดงความเห็น ในฐานะศิษย์เก่า อีกทั้งยังมีลูกสาวคือ "น้องอันดามัน" เรียนอยู่ที่โรงเรียนดังกล่าวด้วยว่า "ในฐานะที่เป็น ศิษย์เก่า และที่สำคัญเป็น ผู้ปกครองของลูกที่มีครูสุขศึกษาแบบนี้ รู้สึกเสียใจและไม่มีความยินดีที่จะให้ลูกเรียนกับครูแบบนี้ 

เข้าใจว่าการโพสต์มันเป็นเรื่องส่วนตัว และไม่เคยดูแคลนว่าคนนั้นจะมีรสนิยมทางเพศอย่างไร ถ้าเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถทุกคนควรเป็นที่ยอมรับ แต่การมีอาชีพที่อยู่ใกล้ชิดเด็กและต้องเป็นคนนำทางให้กับเด็กก็ควรจะเป็นครูที่มีจริยธรรมและสำนึกในทางที่ควรและเหมาะสม และกฎของกระทรวงไม่ควรให้แค่ย้ายไปทำงานที่อื่น เพราะเด็กที่อื่นก็ไม่ควรเจอครูแบบนี้เช่นกัน ครูและนักเรียนท่านอื่นที่โดนครูคนนี้เอารูปมาโพสต์เขียนหยาบคายแจ้งความทำให้เสื่อมเสียได้นะคะ"อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีกระแสวิจารณ์ถึงคุณครูสาวเป็นอย่างมาก ซึ่งทางด้าน "บุ๋ม" ก็ได้เผยเพิ่มเติมถึงลูกสาวอย่าง "น้องอันดามัน" ที่ถึงขั้นกังวล โดยเธอบอกอีกว่า "ถ้าเทอมนี้เกรดตก ..แม่ขอโทษนะลูก"...


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @boompanadda

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    82%
  • ไม่เห็นด้วย
    18%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 81