อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

ครูในใจตลอดกาล! "สุนารี"โพสต์รำลึก"พุ่มพวง"จากไปครบ 29 ปีแล้ว

สุนารี ราชสีมา โพสต์รำลึกถึง พุ่มพวง ครูของเราอีกคนหนึ่ง พร้อมเล่าเหตุการณ์ในอดีตที่จำได้แม่นยำให้แฟนๆฟัง อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 12.11 น.


ทุกๆวันที่ 13 มิ.ย.ของทุกปีจะเป็นอีกหนึ่งวันที่หลายคนพากันรำลึกถึงราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ นักร้องสาวผู้เป็นต้นแบบของวงการเพลงลูกทุ่ง ผู้เป็นเสมือนครูของนักร้องในปัจจุบันที่พาให้ลูกทุ่งได้รับความนิยมถึงขีดสุดในสมัยก่อน แม้วันนี้จะไม่มีพุ่มพวง ดวงจันทร์คนที่จะขับกล่อมเพลงให้ทุกคนแล้ว แต่ทุกๆบทเพลงของพุ่มพวงยังคงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย

ล่าสุดวันนี้นักร้องสาว สุนารี ราชสีมา รุ่นน้องในวงการเพลงได้มีการโพสต์รูปของพุ่มพวง พร้อมข้อความว่า "13มิถุนายน วันนี้เมื่อ 29 ปีที่ผ่านมา เป็นวันที่คนไทยทุกคนสูญเสียราชินีลูกทุ่ง เราจำเหตุการณ์ได้แม่นเลย ตอนนั้นวงดนตรีของเราไปแสดงทางภาคตะวันออก ในวันนั้นเราไม่แน่ใจว่า ฝนตกแล้ววงดนตรีทั้งหลายไม่ได้แสดง หรือว่าหลังจากแสดงงานเสร็จ พวกเรากลับมาพักกันที่ น้ำตกพลิ้ว จันทบุรี ซึ่งตอนนั้นมีวงสุนารี ราชสีมา, วงพรศักดิ์ ส่องแสง, วงสมโภชน์ ดวงสมพงศ์, เอกพจน์ วงศ์นาค พวกจะพักอยู่ร้านลุงเย็น กำลังสั่งอาหารตามสั่ง ที่ร้านก็จะมีทีวีเก่าๆอยู่เครื่องนึง ก็เปิดทิ้งไว้มีข่าวด่วนประกาศว่า พุ่มพวงเสียชีวิต ทุกๆคนตกใจบางคนร้องไห้""เราเองก็รู้สึกเหมือนฝันและยังคิดว่าไม่จริง พวกเรานั่งคุยกันจนสว่าง รอฟังให้แน่นอนอีกทีว่าเป็นความจริงมั้ย สุดท้ายก็เป็นความจริงเราได้สูญเสียราชินีลูกทุ่งของเราไปจริงๆ พวกเรารอฟังข่าวว่าเขาจะตั้งศพสวดอภิธรรมที่ไหน หรือมีการจัดงานไว้อาลัยพี่ผึ้งอย่างไร สรุปคือพวกเราตัดคิวเดินสาย กลับมางานไว้อาลัยพี่ผึ้งที่กรุงเทพฯ จำได้ว่าเขาได้จัดเวทีให้ศิลปิน ขึ้นไปร้องเพลงที่วัดมกุฎ กรุงเทพฯเราใส่ชุดสีขาวขึ้นไปร้องเพลงกล่อมให้พี่ผึ้งฟัง"

"พี่ผึ้งคือครูอีกคนของเรา ตอนนี้พี่ไปเป็นเทพเทวดาคอยช่วยเหลือคน ขออนุโมทนาบุญกับพี่ผึ้งด้วยนะจ๊ะ มีหลายคนสมปรารถนาเพราะพี่ช่วย วันนี้ครบ 29 ปีที่พี่ผึ้งจากไปครอบครัวเราได้ตักบาตรทำบุญให้พี่แล้วนะค่ะ สาธุ สาธุ สาธุ (อยู่ในใจเสมอ)"


งานนี้ชาวเน็ตและแฟนคลับจึงมากดไลค์พร้อมคอมเมนต์แสดงความคิดถึงราชินีลูกทุ่งคนดังอย่างมากมาย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @sunaree.r9
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 9