อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

'อ๊อฟ-ศุภณัฐ'เล่าแบบไม่อาย งานหดเพาะโควิดจนรู้สึกไร้ค่า

“อ๊อฟ” งานหด รู้สึกชีวิตไร้ค่า พร้อมเคลียร์ดราม่าแฟนสาว “ธัญญ่า อาร์สยาม”  ไม่แฮปปี้กับอาชีพหนุ่มเดลิเวอรี่ส่งอาหาร อังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 11.55 น.

 
จัดเป็นอีกคนหนึ่งของวงการบันเทิงที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 สำหรับนักร้องหนุ่ม “อ๊อฟ - ศุภณัฐ เฉลิมชัย​เจริญกิจ” ล่าสุดคุณแม่ของเจ้าตัวถึงขั้นตัดพ้อทำตัวเป็นคนไม่มีคุณค่า เจ้าตัวเลยขอเปิดใจในรายการ z story ถึงประเด็นดังกล่าว และเคลียร์เรื่องที่คนมองว่าสร้างภาพ รวมถึงดราม่าของแฟนสาว ธัญญ่า อาร์สยามที่ตอนแรกออกมาบอกว่าไม่ปลื้มเท่าไหร่กับอาชีพนี้ของหนุมอ๊อฟ

อ๊อฟ เผยว่า "เรื่องสร้างภาพตกใจกับคำนี้มาก เราเป็นคนชอบเล่นกล้องอยู่แล้ว เราอยากได้ภาพสวยๆ คือเรากะจะทำแบบเงียบๆ แต่มันคือครั้งหนึ่งชีวิตเรา พอลงปุ๊บ คนก็หาว่าเค้าจ้างเราให้มาทำการตลาด ซึ่งไม่ใช่เลย มันคือความตั้งใจของเราที่อยากทำจริงๆ เพราะโควิดงานเราหายไปหมดเลย ไม่ได้ทำงานมา 2 เดือนแล้ว คุณแม่ก็ให้เราหาทำอาชีพเสริม ซึ่งช่วงนั้นเราเป็นเด็กติดเกมส์ เล่นทั้งวันทั้งคืน นอนเช้าตื่นเที่ยง จนแม่ไม่พอใจ ด่าเลย ตื่นได้แล้ว ตื่นมาทำงานทำการ ใครรู้จะหาว่าพ่อแม่ไม่สั่งสอน  ปกติแม่เราเป็นคนพูดเพราะ ครั้งนี้เค้าคงฟิวส์ขาด  ไม่ภูมิใจในตัวเรา รู้สึกชีวิตไร้ค่า ตอนนั้นต้องหาไรทำสักอย่าง”"แต่ที่เลือกอาชีพนี้เพราะเราชอบการท่องเที่ยว การขับขี่ เราชอบขี่มอเตอร์ไซด์ ใครเห็นเราตามท้องถนนก็ไม่ใช่น่าอาย เราอาจจะเขินๆบ้างของการใส่ยูนิฟอร์ม ช่วงแรกเราไม่ใส่ยูนิฟอร์มออกจากหมู่บ้านเลยนะ  พอพ้น รปภ.ของหมู่บ้านก็เอาชุดยูนิฟอร์มที่อยู่ใต้เบาะมาใส่  พอทำแล้ว เราก็ไม่เคยมีใครมาดูถูกนะ เจอแต่คนน่ารัก อยากให้ลูกหลานทำแบบเราบ้าง ขยันจังเลยแบบนี้มากกว่า"

อ๊อฟ เล่าต่อว่า "ส่วนธัญญ่าดราม่าของเขา ก็เป็นอีกเรื่องที่ผมตกใจ คือเราเป็นคนมองโลกในแง่บวก มีผู้สื่อข่าวมาสัมภาษณ์ ผมก็จะพูดเล่น เอาขำเอาฮา แต่มันเผอิญ คำที่ผมพูดมันมุขไม่ฮาพาเครียด  สื่อถามว่าน้องธัญญาว่าไง เราก็บอกว่าเขาไม่ค่อยเห็นด้วยหรอก เขาเป็นห่วงผม กลัวแดดร้อน กลัวตัวเหม็น สังคมก็เลยมองน้องธัญญ่าว่าคุณหนูเหยียดอาชีพนี้ ผมก็เลยต้องกราบขอโทษทุกช่อง จริงๆแล้วมันคือความร่าเริงของเราไปแต่งเติมคำ ซึ่งจริงๆแล้วน้องเขาไม่ได้พูด จุดประกายที่ทำอาชีพนี้คือน้องธัญญ่าด้วยซ้ำ สมัยคบกันใหม่ๆ ผมมาเล่นติ้กต๊อกกับน้องมันดังมากในคอนเท้นต์ที่ต้องเต้นกับคนใส่ชุดยูนิฟอร์มเดลิเวอรี่ น้องก็บอกว่าอยากถ่ายรูปคู่แบบนี้ ผมก็เลยคิดว่าสักวันหนึ่งเราต้องใส่ชุดแบบนี้ให้ได้"

"พอมาถึงวันนี้เราก็ใส่เสื้อมา แต่น้องจำไม่ได้ว่าตัวเองเคยพูด พอเรามาทำอาชีพนี้น้องก็เป็นห่วงเรา เพราะมอไซด์เรามันใหญ่ กลัวขี่ในเมืองแล้วจะอันตราย กับอีกอย่างคือไม่มีเวลาให้กัน แต่ถ้าเราไปส่งแถวบ้านที่เขาอยู่ เราก็ไปหาเขานะ เขาก็หาข้าวหาน้ำให้กิน"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10