อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

รู้จัก"เก๋ไก๋"ยูทูบเบอร์ทรงอิทธิพล คลิปเดียวฟันหลักล้าน!

ทำความรู้จัก “เก๋ไก๋ สไลเดอร์” ยูทูบเบอร์ชื่อดังผู้ทรงอิทธิพล ยอดผู้ติดตาม 13.2 ล้านคน แค่อัพโหลดคลิปเดียวโกยรายได้เกือบล้านบาท รายได้ต่อเดือนทะลุเกือบ 8 ล้าน สวยและรวยมากจริงๆ พุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 13.22 น.


เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นกระแสที่เหล่าวชาวเน็ตบนโลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจ และกำลังถูกจับตามองอยู่ในขณะนี้ สำหรับเรื่องราวของยูทูบเบอร์ดัง เก๋ไก๋ สไลเดอร์ และ สไปรท์ สไลเดอร์ ที่ชาวเน็ตพากันสงสัยว่าคู่นี้เขาเลิกกันแล้วจริง ๆ หรือเปล่า หลังฝ่ายหญิงออกมาประกาศเลิกรา แต่ต่อมา สไปรท์ สไลเดอร์ ก็ออกมาพูดในรายการหนึ่งว่า โสด จริงๆ พร้อมทั้งบอกว่าตอนนี้ก็แยกกันอยู่แล้ว ซึ่งถือเป็นการปิดฉากรัก 7 ปีอย่างน่าเสียดาย แต่ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะลดสถานะลงเหลือแค่เพื่อน แต่ปัจจุบันก็ยังคงทำงานร่วมกันตามปกติทั้งนี้ทางด้านหนุ่มสไปรท์ ยังเผยอีกด้วยว่า ตอนนี้มีดาราดังมาตามจีบสาวเก๋ไก๋ด้วย พร้อมกับยังลั่นอีกว่าถ้าดูแลไม่ดีเจอกำปั้นแน่นอน จนกลายเป็นประเด็นถูกพูดถึงกันไม่หยุดเลยนั้น วันนี้ “เดลินิวส์ออนไลน์” จึงอยากพามาทำความรู้จักกับเก๋ไก๋ สาวสวยผู้ทรงอิทธิผลในโลกยูทูบเบอร์ของไทยด้วย
 


สำหรับช่องยูทูบ “Kaykai Salaider Channel” นั้น เป็นเก๋ไก๋ สไลเดอร์ เธอมีชื่อจริงว่า ณัฐธิชา นามวงษ์ (นามสกุลเก่า แซ่จง) และมีชื่อเล่นว่า เก๋ แต่ด้วยความที่เธออยากมีชื่อเล่นสองพยางค์เหมือนกับคนอื่น ๆ จึงเปลี่ยนมาเป็นชื่อ เก๋ไก๋ และก็เลยตามด้วย สไลเดอร์ จนกลายเป็นชื่อที่หลาย ๆ คนรู้จักในตอนนี้นั่นเอง โดยช่องของเธอนำเสนอคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้อย่างน่าสนใจและน่าติดตาม จนทำให้ช่องยูทูบของเธอกลายเป็นขวัญใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในโลกโซเชียล แถมตอนนี้ก็มีผู้ติดตามมากกว่า 15.2 ล้านคนเลย

 

เก๋ไก๋ สไลเดอร์ เธอเกิดเมื่อวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2539 ปัจจุบันอายุ 24 ปี จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย และด้วยความที่เธอทำงานด้านคอนเทนต์ จึงเลือกที่จะเรียนต่อ ภาควิชาโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ในปัจจุบันอย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ เป็นเน็ตไอดอลที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากการเปลี่ยนแปลงตนเอง จากลูกเป็ดขี้เหร่มาดทอมบอย สู่ภาพลักษณ์สาวน้อยสดใสน่ารัก จนกลายมาเป็นขวัญใจชาวเน็ตในปัจจุบัน จากนั้นเธอก็ได้เริ่มเข้าสู่เส้นทางของการเป็นยูทูบเบอร์ในช่วงที่ศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 เริ่มจากการคัฟเวอร์เพลงลงในช่องยูทูบของเธอ ต่อมาก็เริ่มผลิตคอนเทนต์ในสไตล์ของตัวเอง ซึ่งเป็นแนวขำ ๆ สนุกสนานเฮฮา ร่วมกับ ไปร์ท-เนติเจน เนติรัตน์ไพบูลย์ หรือ สไปรท์ สไลเดอร์ ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ เรื่อยมา

สำหรับคอนเทนต์ส่วนใหญ่จะเป็นในรูปแบบบันเทิง เบาสมอง ทั้งกินเที่ยว แกล้งคนหรือทีมงาน รวมถึงรีวิวต่างๆ โดยเรามักจะเห็น เก๋ไก๋ และ สไปรท์ สไลเดอร์ ปรากฏตัวทั้งคู่ในช่องเก๋ไก๋สไลเดอร์ทุกครั้ง โดยแต่ละคลิปที่ถูกอัพโหลดในช่องของเธอมียอดผู้เข้ามากกว่าหลักล้านทุกคลิปเลยทีเดียว จนทำให้อยากรู้ว่ายอดวิวเยอะขนาดนี้  เขาจะมีรายได้มากขนาดไหนทางเว็บไซต์ NoxInfluencer ซึ่งเป็นระบบการให้บริการข้อมูลและวิเคราะห์เชิงลึกของ Influencer ได้รวบรวมฐานและจัดอันดับคนดังในสื่อออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Youtube, Instagram, TikTok และ Twitch ซึ่งจากการจัดอันดับ 100 อันดับฮิตล่าสุดในไทย พบว่า ช่องเก๋ไก๋สไลเดอร์ (Kaykai Salaider) ที่ออนแอร์บน Youtube ถูกจัดให้ อยู่ในอันดับที่ 7 ที่มียอดผู้ติดตามกว่า 15.2 ล้านคน มียอดวิวรวม 3,792.83 ล้าน เลยทีเดียวนอกจากนี้สำหรับรายแต่ละคลิปของเธอที่ถูกอัพโหลดลงผ่านช่องยูทูบ Kaykai Salaider Channel นั้น ตกอยู่ประมาณคลิปละ 9 แสนบาท และแต่ละเดือนเก๋ไก๋สามารถสร้างรายได้ของช่อง ตกอยู่ที่ประมาณ 2.17–7.61 ล้านบาท เลยทีเดียว ทำให้เธอเป็นอีกหนึ่งยูทูบเบอร์ที่มีรายได้ในการทำช่องยูทูบเยอะมาก รวมทั้งเป็นอีกหนึ่งคนที่มีอิทธิพลต่อสังคมโลกออนไลน์ในประเทศไทยอีกด้วย..ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ : .noxinfluencer, kaykai_ntch

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    42%
  • ไม่เห็นด้วย
    58%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 50