อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

BNK48 ปล่อยเพลง "ชอบเธอนะ & Only Today"

BNK48 ปล่อยเพลง "Sukida Sukida Sukida-ชอบเธอนะ" และ "Only Today" 2 เวอร์ชั่นพิเศษ เสิร์ฟของขวัญผ่านเสียงเพลงแก่ผู้ฟัง พุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 20.36 น.

BNK48 ปล่อย 2 เพลงรองในอัลบั้มที่ 10 ออกมาให้แฟนคลับได้ฟังกันแล้ว เป็นเพลงที่เมมเบอร์ได้โชว์ความสามารถเต็มศักยภาพ
เพลงแรก "Sukida Sukida Sukida-ชอบเธอนะ" บอกเล่าเรื่องราวความรักของเด็กสาว เมื่อรู้สึกชอบใครบางคนจากก้นบึ้งของหัวใจ ขณะนี้เด็กสาวได้เติบโตจึงรวบรวมความกล้าบอกความรู้สึกจากใจ เพื่อที่จะส่งต่อเรื่องราวของความรู้สึกดี ๆ กับคนที่เราชื่นชอบให้เขาได้ยิน อยากจะบอกเธอว่า "เราชอบเธอนะ ทุก ๆ วัน"

คอนเซ็ปต์เพลง "Sukida Sukida Sukida-ชอบเธอนะ" เป็นแนวน่ารักสดใส สนุกสนาน เมื่อได้รับฟังแล้วจะอมยิ้ม เกิดมีความสุข พร้อมปลดปล่อยความรู้สึกที่อัดอั้นอยู่ในใจ ไปกับท่วงทำนอง ท่าเต้น และดนตรีสไตล์ 48 Group

สำหรับ 16 เซ็มบัตสึของเพลง "Sukida Sukida Sukida ชอบเธอนะ" ได้แก่
มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์  ตำแหน่งเซ็นเตอร์
โมบายล์-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค
เฌอปราง-เฌอปราง อารีย์กุล
ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร
เจนนิษฐ์-เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ
วี-วีรยา จาง
จีจี้-ณัฐกุล พิมธงชัยกุล
อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ
ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี
แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ
เจน-กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์
มินมิน-รชยา ทัพพ์คุณานนต์
ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร
ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ
น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน
เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล


เพลง "Sukida Sukida Sukida  ชอบเธอนะ" มีเป็นคลิปวิดีโอการแสดงแบบ Performance Version ชมได้ทางช่องยูทูบของ BNK48 ส่วน costume ของเพลงเป็นชุดเดียวกับเพลง "ดีอะ" เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสความสนุก สดใส และเสียงอันไพเราะของ 16 เซ็มบัตสึ

ส่วนเพลงที่ 2 "Only Today" เป็นเพลงที่พูดถึงเรื่องราวของเด็กดื้อผู้ผิดหวังกับความรักที่ผ่านไปแล้ว ซึ่งความจริงก็คงไม่อาจย้อนเวลาได้ ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าไม่สามารถทำอะไรได้ แต่ก็แค่คิด แค่มโน ถ้ามีโอกาสได้กลับมาเจอกัน ก็ขอแค่เพียงวันนี้วันเดียวเท่านั้น วันนี้วันเดียวก็พอ ที่จะกลับมารำลึกอดีต ทั้งที่รู้ว่ามันเป็นจริงไม่ได้Only Today ถูกเรียบเรียงขึ้นใหม่ 2 เวอร์ชั่น Acapella Version และ Band Version เพราะต้องการให้เมมเบอร์ได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ ทั้งด้านทักษะการร้องเพลง และด้านการเล่นดนตรี

สำหรับเวอร์ชั่น Acapella Version ขับร้องโดย 7 เมมเบอร์
มิโอริ-มิโอริ โอคุโบะ
มายยู-กวิสรา สิงห์ปลอด
นิกกี้-วรินท์รัตน์ ยลประสงค์
ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา
จ๋า-ณปภัช วรพฤทธานนท์
นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ
สตางค์-ตริษา ปรีชาตั้งกิจ


เพลง Only Today Acappella Version มุ่งเน้นการร้องเพลงประสานเสียง เสียงหลัก เสียงรอง ของ Member ทั้ง 7 คน ซึ่งร้องเสียงจริง รวมทั้งการใช้เสียง Human Beat เพื่อเป็นจังหวะ ซึ่งต้องใช้การฝึกซ้อมเป็นอย่างหนักเพื่อให้การร้องถูกต้องและแม่นยำ เพลงนี้ทีม Platform Makkasan ทำงานร่วมกับ ครูโอปอล์ สมาชิกวง Acappella 7 ทำให้เพลงมีความหลากหลาย มีความสดใส และสนุกสนานมากขึ้นไปอีก ทุกคนจะได้ยินเสียงของเมมเบอร์ที่ผลัดและสลับตำแหน่งกันร้อง เพิ่มสีสันให้เพลงมากขึ้น ชมได้ทางช่องยูทูบของ BNK48ขณะที่เพลง Only Today Band Version ถ่ายทอดบทเพลงโดย 7 เมมเบอร์
ก่อน-วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริ
แพนด้า-จิดาภา แช่มช้อย
แบมบู-จณิสตา ตันศิริ
ซัทจัง-สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์
น้ำใส-พิชญาภา นาถา
นาย-ภัทรนรินทร์ เหมือนฤทธิ์
ผักขม-สิริการย์ ชินวัชร์สุวรรณ


แฟน ๆ จะได้เห็นศักยภาพของเมมเบอร์ในการเล่นดนตรีและร้องในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ด้วยเครื่องดนตรีที่มีทั้งหมด 7 ชิ้น ประกอบด้วย กีตาร์ไฟฟ้า, กีตาร์อะคูสติก, เบส, คีย์บอร์ด, เปียโน, ดรัมแพท และ ดรัม ที่เป็น Electronic และด้วยสไตล์เพลงแบบ pop rock สีสันของดนตรีที่มีความสนุกสนานดุดันผสมความน่ารัก ซึ่งกว่าจะฟอร์มวงได้ก็ต้องใช้ความพยายามอย่างมาก บางคนเริ่มจากศูนย์เลยก็ว่าได้ ถือว่าเป็นซิงเกิ้ลแรกที่เมมเบอร์ได้มีโอกาสเล่นเครื่องดนตรีจริง ๆ สไตล์ของ costume มีความเท่ สดใส มีพลัง

ทั้งนี้ เพลง Only Today ทั้ง 2 เวอร์ชั่น เป็นการโชว์ศักยภาพเชิงลึกของทั้ง 14 เมมเบอร์ที่ทุ่มเทฝึกซ้อม และพยายามทำอย่างเต็มที่ในฐานะศิลปิน โดยหวังว่าทุกคนจะประทับใจในการแสดงของทั้ง 2 เพลง

โดยเพลง "Sukida Sukida Sukida  ชอบเธอนะ" และเพลง Only Today ทั้ง 2 เวอร์ชั่น ได้ทีม Platform Makkasan นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ควบคุมคุณภาพผลงานเพลง สามารถดูคลิป Performance Video เพลง "Sukida Sukida Sukida  ชอบเธอนะ" และ Only Today ทั้ง 2 เวอร์ชั่น ได้ทาง ช่องยูทูบของ BNK48
 

Performance Video : Sukida Sukida Sukida-ชอบเธอนะ

 


Performance Video : Only today (Acapella Version)

 


Performance Video : Only today (Band Version)


 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6