อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

'โฟกัส'เดือดฉะแม่ค้าทุเรียนยอมจ่ายแพงเจอดิบกัดไม่เข้า

"โฟกัส จิระกุล" สุดเดือด ขอไลฟ์สดฟาดแม่ค้าทุเรียน หลังสั่งของมาหวังได้กินกรอบนอกนุ่มใน แต่กลับเจอทุเรียนดิบจนแข็ง จนใช้มือหักครึ่งได้ ลั่นไม่ต้องการเงินคืน แต่อย่าไปทำกับใครอีก! อาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 13.00 น.


ทำเอาคนรักทุเรียนต้องหัวเสียกันทุกรายอย่างแน่นอน หากต้องเจอเข้ากับเหตุการณ์เช่นเดียวกับนักแสดงสาว "โฟกัส จีระกุล" ที่ล่าสุดได้ไลฟ์สด พูดถึงการสั่งทุเรียนราคาแพงแบบชั่งเนื้อ กรอบนอก-นุ่มใน แต่สุดท้ายกลับได้ทุเรียนดิบมาแทน

โดย "โฟกัส" เผยในไลฟ์สดว่า เธออยากกินทุเรียนมาก จึงสั่งแบบกรอบนอกนุ่มใน แบบที่ทางร้านแกะเป็นเม็ดแล้วชั่งกิโล เนื่องจาก คาดหวังจะได้กินเนื้อทุเรียนตามที่ต้องการ จึงยอมจ่ายแบบแพงๆ เพื่อจะได้เลือกเนื้อทุเรียนที่อยากกินได้ทุกเม็ด จึงตัดสินใจได้สั่งทุเรียนกรอบนอกนุ่มใน จากร้านแห่งหนึ่งมา 2 กล่อง ซึ่งตามความเข้าใจของเธอ คือ ทุเรียนกรอบนอกนุ่มใน คือ ข้างนอกค่อนข้างแข็งหน่อย แต่ข้างในนิ่ม ปรากฏว่า มีการเถียงกับทางร้านนานมาก เนื่องจากกล่องหนึ่งเป็นกรอบนอกนุ่มในจริง แต่อีกกล่องเป็นทุเรียนดิบ จนสามารถหักครึ่งได้ด้วยมือแต่ทางร้านทุเรียนกลับมาบอกว่า "ให้ทำความเข้าใจใหม่ ทุเรียนกรอบนอกนุ่มใน คือ การเอามีดไปกรีดทุเรียนก่อนแล้วค่อยกิน" จนทำเอาสาวโฟกัสต้องคว้ามืดมาเฉือนทุกเรียนให้ดูกันแบบจะจะ

โดยเธอยังตั้งคำถามอีกว่า ทำไมทุเรียนที่ทางร้านส่งมา กรอบนอก-นุ่มในทั้ง 2 ลูก ถึงมีลักษณะเนื้อไม่เหมือนกัน และโดยส่วนตัวแล้วเธอเองไม่ได้ติดใจหากจะเป็นทุเรียนคนละลูก เพียงแต่เนื้อทุเรียนต้องกรอบนอก-นุ่มในเหมือนกันหรือเปล่า เพราะถ้าหากไม่สามารถเลือกกินเนื้อแบบที่ต้องการได้ ก็คงไปซื้อทุเรียนแบบเป็นลูกที่ต้องเดาเนื้อเอาเองแล้วก่อนจะทิ้งท้ายว่า "ถ้าหากทางร้านดูไลฟ์สดนี้อยู่ก็ไม่จำเป็นที่ต้องคืนเงินให้ แต่ขอเพียงแค่อย่าไปทำอย่างนี้กับลูกค้าคนอื่นอีก เพราะทุเรียนที่ได้มานั้นคือทุเรียนห่าม ทุเรียนดิบ และไม่ได้เรียกว่ากรอบนอก-นุ่มใน" ซึ่งหลังจากนี้เธอก็คงต้องนำทุเรียนที่เหลือไปทอดกินแทนอีกด้วย...

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Focus Jeerakul

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    6%
  • ไม่เห็นด้วย
    94%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17