อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

ลืมซ่อนเงินแสนในเตาเผลอจุดไฟวอดเกือบเกลี้ยง

ไฟร้ายกว่าโจร! สองสามีภรรยาชาวจีนแทบลมจับ ซ่อนเงินก้อนโตในเตาเพราะกลัวหาย แต่ดันลืมเผลอจุดไฟต้มน้ำ เงินสดคิดเป็นเงินไทยกว่าครึ่งล้านมลายกลายเป็นขี้เถ้า เหลือแค่เศษซากบางส่วนไม่รู้ว่าจะแลกคืนได้หรือไม่ ศุกร์ที่ 6 มีนาคม 2558 เวลา 04.50 น.

เว็บไซต์ข่าว จีบีไทม์ส รายงานเมื่อวันที่ 5 มี.ค. ว่า นายหวัง ปิน ผู้รับเหมาชาวจีนจากเมืองเฉาชาน มณฑลหูหนาน ทางตะวันออกของจีน ติดต่อขอยืมเงินจำนวน 100,000 หยวน (ประมาณ 517,200 บาท) จากญาติและเพื่อนสนิท เพื่อนำมาเป็นเงินค่าจ้างสำหรับจ่ายให้แก่คนงาน ด้วยความที่กังวลว่าเงินสดก้อนสำคัญนี้จะถูกขโมย นายและนางหวังจึงปรึกษาหารือช่วยกันคิดหาที่ซ่อนเงินที่น่าจะปลอดภัยที่สุด จนตกลงกันได้ในที่สุดว่า เตาไฟในครัวคือสถานที่ที่จะไม่มีโจรผู้ร้ายรายไหนนึกถึงอย่างแน่นอน

แต่ดูเหมือนมันจะเป็นที่ซ่อนเงินที่ออกจะลึกลับและแนบเนียนเกินไป จนแม้แต่คนซ่อนเองก็ลืมไปแล้วว่ามีเงินปึกใหญ่เรียงซ้อนกันอยู่ในนั้น ทันทีที่นางหวังจุดเตาเพื่อต้มน้ำตามกิจวัตรปกติของเธอ กองธนบัตรมูลค่าแสนหยวนก็กลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีไปแล้ว ก่อนที่เธอจะทันรู้ตัวรีบดับไฟและพยายามนำเศษซากที่หลงเหลือออกมาจากเตา แม้เงินส่วนใหญ่จะได้รับความเสียหายไปมาก แต่ก็มีบ้างที่ยังอยู่ในสภาพพอให้ดูออกว่าเคยเป็นแบงค์ร้อยสีแดงมาก่อน ทั้งคู่พยายามจะนำไปขอแลกคืนกับธนาคาร แต่ก็ยังไม่ทราบว่างานนี้จะได้คืนมาสักเท่าไร ตามข้อมูลของธนาคารกลางของจีนระบุว่า ธนบัตรที่ชำรุดจะสามารถนำมาแลกคืนได้ก็ต่อเมื่อมันมีความเสียหายไม่ถึงครึ่งเท่านั้น.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0