อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

แผ่นดินไหว6.9แมกนิจูดที่ญี่ปุ่น

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.9 แมกนิจูด สร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับพื้นที่แนวเกาะทางใต้ของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แต่ไม่มีอันตรายจากคลื่นยักษ์สึนามิแต่อย่างใด อังคารที่ 23 มิถุนายน 2558 เวลา 00.29 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่23มิ.ย.ว่าสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นแจ้งว่าเมื่อช่วงเย็นของวันอังคารที่23มิ.ย.ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงวัดได้6.9แมกนิจูดแต่จุดศูนย์กลางอยู่ลึกมากราว 480กม.ใต้พื้นผิวมหาสมุทรซึ่งโดยปกติแล้วจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวที่อยู่ลึกมากมักจะสร้างความเสียหายได้น้อยมาก

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นระบุอีกว่าจุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ทางตะวันตกของเกาะโอกะซาวาระแนวเกาะที่อยู่ในเขตมหาสมุทรแปซิฟิกและอยู่ห่างจากกรุงโตเกียวลงมาทางใต้ราว1,000กม.เกาะแก่งบางแห่งจึงสามารถรับรู้แรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้แต่ในกรุงโตเกียวแทบจะไม่รู้สึกและยังไม่มีรายงานความเสียหาย รวมทั้งอันตรายจากคลื่นยักษ์สึนามิ

ทั้งนี้ญี่ปุ่นตั้งอยู่ในเขตวงแหวนไฟแห่งแปซิฟิกจุดที่แผ่นเปลือกโลกมาบรรจบกันในมหาสมุทรแปซิฟิกจึงเกิดแผ่นดินไหวได้บ่อยครั้งรวมถึงภูเขาไฟระเบิด

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 453