อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

"กูเกิ้ล" ปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่

บริษัทกูเกิ้ลประกาศการปฏิรูปโครงสร้างการทำงานครั้งใหญ่ ด้วยการเปิดตัวบริษัทแม่ในนาม "อัลฟาเบท" อังคารที่ 11 สิงหาคม 2558 เวลา 08.22 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ว่านายแลร์รี เพจ หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทกูเกิ้ล แถลงเมื่อวันจันทร์ เรื่องการปรับโครงสร้างองค์กรและการบริหารงานภายในของกูเกิ้ลครั้งสำคัญ ด้วยการเปิดตัว "อัลฟาเบท" บริษัทแม่แห่งใหม่ ซึ่งเป็นการรวมธุรกิจของทีมวิจัย "กูเกิ้ล เอ็กซ์" ที่กำลังพัฒนารถยนต์ไร้คนขับและบอลลูนอินเตอร์เน็ท กองทุน "กูเกิ้ล แคปปิตอล" และ "กูเกิ้ล เวนเจอร์ส" เข้าไว้ด้วยกัน รวมถึงงานพัฒนาเว็บไซต์ยูทูบและระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ จะอยู่ภายใต้การบริการของอัลฟาเบท เพื่อให้ระบบการทำงานของกูเกิ้ลในภาพรวมมีความเป็นประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ อัลฟาเบทคือบริษัทครอบครองกิจการทั้งหมดของกูเกิ้ล โดยเพจจะโยกย้ายตำแหน่งของตัวเองจากการเป็นประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร ( ซีอีโอ ) ของกูเกิ้ล มาดำรงตำแหน่งเดียวกันที่อัลฟาเบแทน และนายเซอร์เก บริน ซึ่งร่วมสร้างกูเกิ้ลกับเพจ จะดำรงตำแหน่งประธานของอัลฟาเบท ขณะที่นายซุนดาร์ พิชัย นักธุรกิจชาวอินเดียซึ่งก่อนหน้านี้รับหน้าที่รองประธานอาวุโสด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ได้รับการเลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นซีอีโอคนใหม่ของกูเกิ้ล

นอกจากนี้ เพจให้เหตุผลของการเลือกชื่ออัลฟาเบทสำหรับบริษัทแม่แห่งใหม่ ว่าคำดังกล่าวหมายถึง "พยัญชนะ" ซึ่งเป็นหัวใจในการทำงานของกูเกิ้ล ที่เติบโตมาจากการให้บริการระบบสืบค้นข้อมูลทางอินเตอร์เน็ท และยังหมายถึงการลงทุนเพื่อให้เกิดผลตอบแทนเหนือมาตรฐาน ซึ่งเป็นสิ่งที่กูเกิ้ลกำลังพยายามอยู่ด้วยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 574