อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

ผู้นำออสซีขอให้ประชาชนเที่ยวเมืองไทยต่อไป

นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียประณามเหตุระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์ ในย่านใจกลางกรุงเทพฯ ที่เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ และขอให้ประชาชนเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศไทยต่อไป อังคารที่ 18 สิงหาคม 2558 เวลา 05.25 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ว่านายกรัฐมนตรีโทนี แอบบอตต์ ผู้นำออสเตรเลีย แถลงต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ประณามเหตุระเบิดใกล้กับศาลพระพรหม บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ซึ่งเป็นย่านใจกลางกรุงเทพฯ เมื่อวันจันทร์ ว่านอกจากเป็นการกระทำเพื่อมุ่งหวังเอาชีวิตของผู้บริสุทธิ์แล้ว การเจตนาก่อเหตุในสถานที่ซึ่งมีผู้คนรวมตัวกันอย่างพลุกพล่าน ยังแสดงถึงเจตนาของคนร้าย ซึ่งต้องการสร้างความหวาดกลัวให้แก่ประชาชนในการดำเนินชีวิต แต่ทุกคนไม่ควรให้สิ่งเหล่านี้เข้ามาครอบงำสภาพจิตใจจนทำให้สูญเสียความเป็นตัวเอง

ทั้งนี้ แอบบอตต์กล่าวเตือนให้ชาวออสเตรเลียซึ่งอาศัยอยู่ในต่างประเทศให้เพิ่มความระมัดระวังในการใช้ชีวิต และติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด รวมถึงปฏิบัติตามคำแนะนำของหน่วยงานซึ่งมีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยในประเทศนั้น นอกจากนี้ ผู้นำออสเตรเลียยังเรียกร้องให้พลเมืองเดินทางไปท่องเที่ยวในไทยต่อไป เนื่องจากไทยเป็นหนึ่งในประเทศเพื่อนบ้านที่ดีของออสเตรเลีย พร้อมทั้งเผยอีกว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติของออสเตรเลียเสนอให้คำแนะนำและมอบความช่วยเหลือแก่รัฐบาลไทยด้วย

ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศออสเตรเลียยังไม่ได้รับรายงานเรื่องมีพลเมืองในไทยได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ขอให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังย่านชิดลมในระยะนี้ และหมั่นติดตามข่าวสารจากทางการอย่างใกล้ชิดด้วย ซึ่งจำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดครั้งนี้อยู่ที่อย่างน้อย 20 ศพ และได้รับบาดเจ็บอีกมากกว่า 120 คนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 412