อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

หิมะถล่มบนเทือกเขาแอลป์

หิมะถล่มบนเทือกเขาแอลป์ของฝรั่งเศส ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ เป็นเด็กวัยรุ่น 2 คนและชายชาวยูเครนอีก 1 คน พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2559 เวลา 04.17 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่14ม.ค.ว่าเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของฝรั่งเศสเปิดเผยว่าเกิดเหตุหิมะถล่มบริเวณลานเล่นสกีของโด-แอลป์รีสอร์ต บนเทือกเขาแอลป์ทางตะวันออกของ

ฝรั่งเศสเมื่อวันพุธที่ผ่านมาซึ่งลานเล่นสกีนั้นยังไม่ได้เปิดบริการให้ประชาชนทั่วไปแต่จากรายงานของแหล่งข่าวตำรวจระบุว่าหิมะได้ถล่มทับกลุ่มเด็กนักเรียนชาวฝรั่งเศสจากเมืองลียงและครูซึ่งมีทั้งหมด 19คน มีผู้เสียชีวิตแล้ว2ศพ เป็นเด็กชายวัย14ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุและ เด็กหญิงวัย 16ปีไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลส่วนอีก 1ศพ เป็นชายชาวยูเครนแต่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเด็กนักเรียนกลุ่มนี้ขณะที่ครูของกลุ่มเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้วแถลงการณ์ของกระทรวงศึกษาธิการฝรั่งเศสระบุด้วยว่า สำหรับเด็กนักเรียนที่เหลือปลอดภัยทุกคน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยก็ยังคงติดตามและค้นหาเพราะยังอาจมีผู้รอดชีวิตที่ถูกฝังอยู่ใต้กองหิมะซึ่งจุดที่เกิดเหตุนั้นมีหิมะถล่มลงมาเป็นแนวยาว300เมตรและกว้าง20เมตรเจ้าหน้าที่ใช้เฮลิคอปเตอร์บินอยู่เหนือที่เกิดเหตุและติดอุปกรณ์ตรวจจับคลื่นความร้อนเพื่อการค้นหาผู้รอดชีวิต

โด-แอลป์รีสอร์ต ตั้งอยู่บนระดับความสูง3,600เมตร และห่างจากพรมแดนของอิตาลีเพียง50กม.เท่านั้น

เมื่อเดือนม.ค.ปีที่แล้วเคยเกิดเหตุหิมะถล่มบนเทือกเขาแอลป์ของฝรั่งเศสมีผู้เสียชีวิต 4ศพเป็นนักปีนเขาชาวลิธัวเนีย2คน เป็นชาวสเปน1คนและเช็กอีก1คน

คลิปประกอบ : euronewsคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 572