อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

อนามัยโลกเตือนบริจาคเลือดระวังไวรัสซิกา

องค์การอนามัยโลกแจ้งเตือนประเทศต่างๆให้งดรับบริจาคเลือดจากผู้ที่เดินทางไปประเทศที่พบการแพร่ระบาดของไวรัสซิกา ศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 06.07 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครเจนีวาประเทศสวิตเซอร์แลนด์เมื่อวันที่ 5ก.พ.ว่าแถลงการณ์ขององค์การอนามัยโลกระบุว่าด้วยความเสี่ยงของการติดเชื้อรายใหม่ของไวรัสซิกาในหลายประเทศในขณะนี้ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าจะมีผลทำให้มีผู้ติดเชื้อเกิดอาการภาวะศีรษะเล็กและอื่นๆเพื่อเป็นการใช้มาตรการที่เหมาะสมในการยับยั้งการแพร่ระบาดจึงขอให้ประเทศต่างๆงดรับการบริจาคโลหิตจากบุคคลที่เดินทางกลับมาจากประเทศที่ตรวจพบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสซิกา

ทั้งนี้มีแคนาดากับอังกฤษที่ได้ใช้มาตรการป้องกันเรื่องการบริจาคโลหิตแล้วโดยหน่วยงานที่ดูแลเรื่องการบริจาคโลหิตระบุว่าบุคคลใดก็ตามที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศที่พบการแพร่ระบาดของไวรัสซิกาจะต้องงดการบริจาคโลหิตภายใน21วันนับตั้งแต่เดินทางกลับมาซึ่งก็รวมถึงผู้บริจาคเลือดสายสะดือกับสเต็มเซลล์ซึ่งก็ต้องรอ 21วันเช่นกัน

ส่วนที่กรุงมาดริดประเทศสเปน กระทรวงสาธารณสุขแถลงว่าหญิงตั้งครรภ์รายหนึ่งที่เพิ่งกลับมาจากโคลอมเบียแสดงอาการติดเชื้อไวรัสซิกาและเป็นหนึ่งในเจ็ดรายในประเทศสเปนแต่ทุกคนอยู่ในอาการปลอดภัยดี

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 683