อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

หนุ่มอิตาลีถูกพบกลายเป็นศพ

นักศึกษาหนุ่มชาวอิตาลีที่หายสาบสูญไปในกรุงไคโรของอียิปต์ ถูกพบกลายเป็นศพอยู่ริมถนนในสภาพกึ่งเปลือย มีร่องรอยถูกทำทารุณและบุหรี่จี้ ศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 06.29 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงไคโรประเทศอียิปต์ เมื่อวันที่5ก.พ.ว่าพนักงานอัยการอาวุโสของอียิปต์เปิดเผยว่า ศพของนายกุยลิโอเรจินี ชาวอิตาลีวัย 28ปีและนักศึกษาระดับปริญญาเอกของมหาวิทยาลัยแคมบริดจ์ประเทศอังกฤษ ซึ่งหายสาบสูญไปตั้งแต่วันที่25ม.ค.ที่ผ่านมาในกรุงไคโร ในวันเดียวกับที่มีการฉลองครบรอบ5ปีของการลุกฮือขึ้นต่อต้านระบอบการปกครอง30ปีของประธานาธิบดีฮอสนีมูบารัคนั้น ถูกพบกลายเป็นศพอยู่ริมถนนในสภาพกึ่งเปลือยมีร่องรอยถูกทำทารุณและใช้บุหรี่จี้ตามร่างกายศพถูกนำไปไว้ที่ห้องเก็บศพในกรุงไคโรเพื่อตรวจพิสูจน์และดำเนินการสอบสวนแล้ว

ที่กรุงโรมกระทรวงการต่างประเทศของอิตาลีได้เรียกเอกอัครราชทูตอียิปต์ประจำกรุงโรมเข้าพบเพื่อแสดงความกังวลต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับการเสียชีวิตของนักศึกษาหนุ่มชาวอิตาลีผู้นี้ซึ่งนายเปาโล เจนติโลนีรัฐมนตรีต่างประเทศอิตาลีกล่าวว่ารัฐบาลอิตาลีเรียกร้องให้รัฐบาลอียิปต์ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ของอิตาลีเข้าไปร่วมสอบสวนด้วยและนำศพกลับมามอบให้กับญาติโดยเร็วที่สุดเพื่อประโยชน์ด้านความร่วมมืออิตาลีต้องการทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นส่วนนายมัตติโอ เรนซีนายกรัฐมนตรีอิตาลี กล่าวย้ำว่าศพของนักศึกษาหนุ่มจะต้องถูกส่งกลับมาโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

นายกุยลิโอเรจินีหายตัวไปหลังออกมาจากบ้านในเขตเล็กๆของกรุงไคโรเพื่อไปพบกับเพื่อนในเขตใจกลางเมืองตามคำให้การของเพื่อนศพของเขาถูกพบอยู่ริมถนนสายสำคัญที่เชื่อมต่อระหว่างกรุงไคโรกับเมืองอเล็กซานเดรีย

เมื่อปีที่แล้วกลุ่มก่อการร้ายไอเอสได้ลักพาตัวชายชาวโครเอเชียไปจากเขตชานเมืองของกรุงไคโรและต่อมาก็ได้ฆ่าตัดคอเขาแต่เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้น้อยมากและในเขตใจกลางกรุงไคโรก็มีกำลังตำรวจอยู่เต็มไปหมด

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 515