อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ผู้อพยพทางเรือดับ 24ศพในทะเลอีเจี้ยน

ผู้อพยพทางเรือ 24 คนเสียชีวิตเพราะจมน้ำในทะเลอีเจี้ยนเมื่อวันจันทร์ ขณะพยายามนั่งเรือจากตุรกีข้ามไปยังกรีซ จันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 03.28 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงอังการาประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 8ก.พ.ว่าสำนักข่าวโดกันของตุรกีรายงานว่า ผู้อพยพทางเรือ24 คนในจำนวนนี้เป็นเด็ก 11คน เสียชีวิตเพราะจมน้ำในทะเลอีเจี้ยนเมื่อวันจันทร์ที่ 8ก.พ.ที่ผ่านมาขณะพยายามโดยสารมากับเรือผู้อพยพข้ามจากตุรกีจะไปยังกรีซ

รายงานข่าวตอนแรกระบุว่ามีผู้เสียชีวิต35 ศพจากสองเหตุการณ์ของเรือผู้อพยพจมในทะเลอีเจี้ยนนอกชายฝั่งทางตะวันตกของตุรกีแต่ต่อมาระบุว่าเป็นเพียงเหตุการณ์เดียวและมีผู้เสียชีวิต24 ศพโดยจุดที่เรือผู้อพยพจมนั้นอยู่นอกฝั่งของเขตอีเดรมิตจังหวัดบาลิกิเซอร์ทางตะวันตกของตุรกีขณะที่เรือผู้อพยพพยายามที่จะเดินทางข้ามไปให้ถึงเกาะเลบอสของกรีซมีผู้อพยพ 2คนที่ได้รับการช่วยเหลือจากปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยทั้งทางน้ำและทางอากาศของหน่วยยามฝั่งตุรกีแต่ก็ยังมีผู้สูญหาย 12คน

ทั้งนี้ตุรกีได้รับผู้อพยพหนีภัยสงครามจากประเทศซีเรียแล้วอย่างน้อย2.5 ล้านคนและกลายเป็นจุดพักสำหรับผู้อพยพซึ่งต้องการหลบหนีไปตั้งต้นชีวิตใหม่ในยุโรป

ข่าวการเสียชีวิตของผู้อพยพทางเรือนอกชายฝั่งประเทศตุรกีมีขึ้นขณะที่นางอังเกลาแมร์เคิลนายกรัฐมนตรีหญิงของเยอรมนีได้หารือกับนายกรัฐมนตรีอาเหม็ดดาวูโตกลู แห่งตุรกีที่กรุงอังการาโดยทั้งสองชาติตกลงว่าจะขอให้องค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือหรือนาโตช่วยเหลือในการตรวจตราชายฝั่งของตุรกีและหยุดยั้งการลักลอบหลบหนีไปบนเส้นทางทะเลที่อันตรายอย่างยิ่ง

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 519