อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ตำรวจเมียนมาอารักขาเข้ม 'ซูจี' ถูกขู่ฆ่า

ตำรวจเมียนมายกระดับคุ้มกันความปลอดภัยนางอองซาน ซูจี หลังมีการขู่ฆ่าผ่านเฟซบุ๊คโยงประเด็นแก้ไขรัฐธรรมนูญ ศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 04.57 น.

สำนักข่าวบีบีซี รายงานจากเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ว่า สำนักงานตำรวจเมียนมา จัดกำลังเสริมอารักขาความปลอดภัยระดับสูงแก่นางอองซาน ซูจี หัวหน้าพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (เอ็นแอลดี) ที่ชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลายเมื่อปลายปีที่แล้ว หลังพบมีการข่มขู่ฆ่าผ่านทางเฟซบุ๊ค ถึงแม้ชายเจ้าของข้อความดังกล่าวจะออกมาขอโทษแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่วางใจต่อสถานการณ์

การข่มขู่ดังกล่าวมีขึ้นช่วงเวลาเดียวกับที่มีกระแสข่าวระบุว่า นางซูจีเตรียมผลักดันให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยข้อความข่มขู่ระบุว่า เขาจะฆ่าเธอหากมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเกิดขึ้น พร้อมกับโพสต์ภาพตัวเองถือปืนไรเฟิล

รายงานระบุว่า การหารือระหว่างนางซูจีและ พล.อ.มิน อ่อง หล่าย ผู้บัญชาการทหารสูงสุด รุดหน้าไปมาก แต่อาจไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากการแก้ไขรัฐธรรมนูญจำเป็นต้องอาศัยเสียงรับรองจากรัฐสภาร้อยละ 75 ขึ้นไป ขณะที่สัดส่วนในรัฐสภาตามกฎหมายปัจจุบัน กำหนดให้ร้อยละ 25 เป็นของผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งจากกองทัพ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 394