อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'หนุ่มใหญ่สเปน'สุดเนียน หยุดงาน6ปีไม่มีใครจับได้

หนุ่มใหญ่ชาวสเปนวัย 69 ปี สุดเนียน หยุดงานขั้นเทพ 6 ปี ไม่มีใครจับได้ นายจ้างรู้ตัวอีกทีตอนจะมอบรางวัลในฐานะทำงานมานานครบ 20 ปี เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 03.21 น.

เว็บไซต์ข่าวสหรัฐ “ยูพีไอ”รายงานจากเมืองกาดิซ ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 12 ก.พ.ว่า นายโจเอควิน การ์เซีย วัย 69 ปี วิศวกรบริษัทน้ำในเทศบาลเมืองกาดิซ ประเทศสเปน ถูกปรับเป็นเงินมูลค่า 30,300 ดอลลาร์สหรัฐ (1.072 ล้านบาท) หลังบริษัทต้นสังกัดจับได้ว่าเขาขาดงานเป็นเวลามากถึง 6 ปี ขณะที่ค้นหาข้อมูลของเขาเพื่อมอบรางวัลใหญ่ในฐานะเป็นผู้อาวุโสขององค์กรที่ทำงานมา 20 ปี อย่างไรก็ตาม ค่าปรับที่เขาต้องจ่ายจำนวน 30,300 ดอลลาร์สหรัฐ (1.072 ล้านบาท)มีมูลค่าน้อยกว่าเงินเดือนทั้งปีของเขาซึ่งอยู่ที่เกือบ 41,600 ดอลลาร์สหรัฐ (1.472 ล้านบาท)เสียอีก

นายจ้างของนายการ์เซียเผยว่า เขาเข้าใจว่า เจ้าหน้าที่ทางเทศบาลเป็นผู้ควบคุมดูแลการทำงานของชายรายนี้ ในทางกลับกันนายจอร์จ บลาส เฟอร์นันเดส รองนายกเทศมนตรีเมืองกาดิซก็กล่าวว่า ทางเทศบาลเองก็เข้าใจว่า นายการ์เซีย ได้รับการควบคุมจากบริษัทน้ำอยู่ ทั้งนี้ เนื่องจากความสับสนของผู้บังคับบัญชาทำให้เป็นช่องโหว่ให้นายการ์เซีย หยุดงานยาวได้ถึง 6 ปี โดยไม่มีใครรู้

เจ้าตัวเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า เขาถูกกลั่นแกล้งจากที่ทำงาน และไม่ค่อยมีใครมอบหมายงานให้เขาทำด้วย จึงเริ่มขอหยุดงานบ่อยๆ และหยุดยาวอย่างต่อเนื่องเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เขาจะมาทำงานก็ต่อเมื่อเป็นช่วงเวลาของการประชุมประจำปีสรุปงานเท่านั้น ส่วนช่วงเวลาที่พักผ่อนอยู่ที่บ้านหรือที่ทำงานเขาจะเรียนวิชาปรัชญา เขาไม่ได้แจ้งเรื่องที่เขาขาดงานมากมายเช่นนี้กับผู้ใด เพราะกลัวจะสูญเสียงานไป

นายการ์เซียเขียนจดหมายร้องเรียนถึงนายกเทศมนตรีและทำเรื่องยื่นฟ้องศาลเพื่อที่จะไม่ต้องจ่ายค่าปรับจำนวนดังกล่าว แต่ผลของคดียังไม่เป็นที่สิ้นสุด

ขอบคุณภาพจาก UPI.comคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 419