อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

อดีตประธานาธิบดีบุชช่วยน้องชายหาเสียง

อดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู. บุช ลงพื้นที่รัฐเซาท์แคโรไลนา เพื่อช่วยน้องชายคือนายเจบ บุช หาเสียงก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐขั้นต้นครั้งต่อไปในวันเสาร์นี้ อังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 08.20 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ว่าอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู. บุช และภริยาคือนางลอรา บุช เดินทางไปยังเมืองชาร์ลสตัน เมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐเซาท์แคโรไลนา เมื่อวันจันทร์ เพื่อสนับสนุนโครงการรณรงค์หาเสียงของนายเจบ บุช น้องชายคนรอง ซึ่งลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งตัวแทนพรรครีพับลิกันในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ และรัฐเซาท์แคโรไลนาคือรัฐต่อไปที่จะจัดการเลือกตั้งขั้นต้นแบบไพรมารี ในวันที่ 20 ก.พ. นี้

การปรากฏตัวของบุชผู้พี่ อดีตผู้นำสหรัฐ 2 สมัย ระหว่างปี 2543-2552 และชนะการเลือกตั้งขั้นต้นในรัฐเซาท์แคโรไลนาทั้งสองครั้ง  ถือเป็นความพยายามครั้งสำคัญของตระกูลบุช ในการผลักดันและเรียกเสียงสนับสนุนเพิ่มเติมให้ได้มากที่สุดแก่นายเจบ บุช อดีตผู้ว่าการรัฐฟลอริดา ซึ่งกำลังอยู่ในภาวะลำบาก หลังผลการเลือกตั้งขั้นต้นของพรรครีพับลิกันที่ผ่านมาแล้ว 2 รัฐ คือรัฐไอโอวาและนิวแฮมป์เชียร์ ปรากฏว่านายเจบ บุช ไม่อยู่ใน 3 อันดับแรก และผลสำรวจความคิดเห็นล่าสุดของชาวรัฐเซาท์แคโรไลนา พบว่านายเจบ บุช มีคะแนนนิยมตามหลังนายโดนัลด์ ทรัมป์ นายเท็ด ครูซ และนายมาร์โก รูบิโอ

ทั้งนี้ ก่อนอดีตประธานาธิบดีบุชจะลงพื้นที่ช่วยน้องชายหาเสียง นายเจบ บุช ใช้ความพยายามอย่างหนักในการปกป้องพี่ชาย บนเวทีประชันวิสัยทัศน์ของผู้สมัครพรรครีพับลิกัน ซึ่งทรัมป์กล่าวหาอดีตประธานาธิบดีบุชโกหกประชาชน เพื่อหาทางเข้าไปทำสงครามในอิรักโดยใช้งบประมาณหลายล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่เป็นต้นเหตุสำคัญของการสร้างความวุ่นวายในตะวันออกกลางจนถึงปัจจุบัน

คลิปประกอบ : CNNคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 278