อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ทหารมะกันเตรียมนำร่อง ผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะเพศรายแรก

ทหารอเมริกันซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิด จนสูญเสียอวัยวะสำคัญ จะเป็นคนแรกในสหรัฐที่ได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะเพศจากศัลยแพทย์แห่งโรงพยาบาลจอห์น ฮอปกินส์ นำร่องเปิดทางก่อน เพราะจะมีทหารอีกราว 60 คนที่เข้าคิวรอรับการผ่าตัดเช่นกัน พฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 02.31 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่18ก.พ.ว่าทหารอเมริกันคนหนึ่งซึ่งไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้แต่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดระหว่างปฏิบัติหน้าที่สงครามในต่างประเทศจนทำให้อวัยวะเพศฉีกขาดและบริเวณต่อมลูกหมากก็ได้รับบาดเจ็บแต่สื่อรายงานว่าทหารอเมริกันผู้นี้ได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่ในอัฟกานิสถานซึ่งเขาก็จะได้รับการผ่าตัดอวัยวะเพศชายเป็นรายแรกในสหรัฐโดยคณะแพทย์จะทำการผ่าตัดศัลยกรรมปลูกถ่ายอวัยวะเพศชายซึ่งได้รับการบริจาคจากชายคนหนึ่งซึ่งเพิ่งจะเสียชีวิตไปให้กลับมาใช้งานได้เป็นปกติทั้งการปัสสาวะ ความรู้สึกต่อการสัมผัสและที่สำคัญการมีเพศสัมพันธ์การผ่าตัดจะต้องเชื่อมต่อเส้นประสาทและเส้นเลือดโดยใช้กล้องจุลทรรศน์

แพทย์และผู้ช่วยซึ่งได้ทำงานเพื่อช่วยเหลือทหารผู้บาดเจ็บจนถึงขั้นสูญเสียอวัยวะเพศซึ่งถือว่าเป็นอาการบาดเจ็บที่กระทบกระเทือนต่อจิตใจอย่างมากเพราะกระทบถึงความเป็นตัวตนและความเป็นชายโดยเฉพาะผู้ชายที่ต้องการจะเป็นพ่อคนมีลูกหลานไว้สืบสกุลต่อไป

ดร.ริชาร์ดเรเดทท์ แพทย์ศัลยกรรมพลาสติกแห่งโรงพยาบาลจอห์นฮอปกิ้นส์จะเป็นแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะเพศชายซึ่งจะมีขึ้นในอีกไม่สัปดาห์ที่จะถึงนี้โดยแพทย์จะต้องพิจารณาจากผู้บริจาคด้วยว่าเข้ากันได้หรือไม่ทั้งอายุและสีผิว เป็นต้นนอกจากนั้นก็จะต้องได้รับอนุญาตจากครอบครัวผู้บริจาคให้ทำการผ่าตัดอวัยวะเพศชายเพื่อมาทำการปลูกถ่ายอวัยวะต่อไปขณะนี้มีทหารอีกราว 60คนที่รอเข้าคิวเพื่อรับการผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะเพศชายให้

ที่ผ่านมาเคยมีการผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะเพศชายมาแล้ว2ครั้งทั่วโลกรายแรกที่ประเทศจีนเมื่อปี2549แต่ไม่ประสบผลสำเร็จและรายที่สองที่ประเทศแอฟริกาใต้เมื่อปี2557ประสบผลสำเร็จคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 627