อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

2 มือมีดวัยรุ่นปาเลสไตน์แทงดับชาวยิว

ผู้ก่อเหตุชาวปาเลสไตน์วัย 14 ปี 2 คน ไล่แทงชาวอิสราเอลในซูเปอร์มาร์เก็ตในเขตเวสต์แบงก์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย ศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 08.16 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานจากกรุงเยรูซาเลม ประเทศอิสราเอล เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ว่า วัยรุ่นชาวปาเลสไตน์วัย 14 ปี 2 คน ใช้อาวุธมีดบุกจู่โจมชาวยิวในซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งในเขตเวสต์แบงก์ เมื่อวันพฤหัสบดี มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาวอิสราเอลอายุ 21 ปี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นชาวอิสราเอลเช่นกัน ขณะที่ผู้ก่อเหตุทั้งสองคนถูกพลเรือนติดอาวุธและทหารยิงเข้าใส่จนได้รับบาดเจ็บก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล พยานที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ขณะเกิดเหตุมีลูกค้ามาใช้บริการซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งนั้นจำนวนมาก ทั้งชาวปาเลสไตน์และชาวอิสราเอล

ความรุนแรงรอบใหม่ที่ปะทุขึ้นมาตั้งแต่เดือน ต.ค. ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นไปในรูปแบบการก่อเหตุที่หลากหลาย ทั้งการไล่แทง การยิง และขับรถพุ่งเข้าชน ทำให้มีเหยื่อชาวอิสราเอลเสียชีวิต 28 ราย และชาวอเมริกัน 1 ราย ขณะที่รายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตพุ่งสูงถึงอย่างน้อย 163 ราย ในจำนวนนี้มี 107 ราย ที่ทางการอิสราเอลระบุว่าเป็นคนร้ายที่ถูกวิสามัญขณะก่อเหตุ และที่เหลือส่วนมากเสียชีวิตในการปะทะกับเจ้าหน้าที่ระหว่างการประท้วงรุนแรง โดยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น

นักวิเคราะห์ระบุว่า ความตึงเครียดที่เกิดขึ้นมีปัจจัยมาจากความขัดแย้งเรื่องการเข้าใช้พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์มัสยิดอัล-อักซอ รวมถึงการขยายพื้นที่อยู่อาศัยของนิคมชาวยิวเข้าไปในพื้นที่ของชาวปาเลสไตน์ ขณะที่รัฐบาลอิสราเอลระบุว่า คนหนุ่มสาวชาวปาเลสไตน์กำลังตกเป็นเหยื่อการยุยงปลุกปั่นจากผู้นำปาเลสไตน์และกลุ่มหัวรุนแรง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 654