อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สาวมึนเช็คอินผิดสายการบิน แต่นั่งเครื่องถึงจุดหมายเฉย

สาวไต้หวันมึนเช็คอินผิด นำตั๋วสายการบินหนึ่งเช็คอินอีกสายการบินหนึ่ง เจ้าหน้าที่ไม่รู้เรื่อง ปล่อยผ่านเดินทางถึงที่หมายฉลุย เสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 04.40 น.

เว็บไซต์ข่าวฮ่องกง “เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์”รายงานจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 19 ก.พ.ว่า สาวไต้หวัน วัย 34 ปี นามสกุล “หง” ต้องการเดินทางไป-กลับไต้หวัน-ฮ่องกง แต่เธอทำผิดพลาดด้วยการนำตั๋วของสายการบิน “ฮ่องกง แอร์ไลน์”ที่ผู้เป็นสามีทำการจองให้ เข้าเช็คอินที่เคาต์เตอร์ของสายการบิน “คาเธ่ย์แปซิฟิค”แทน

แทนที่เจ้าหน้าที่จะรู้ตัว กลับปล่อยเธอขึ้นเครื่องออกบัตรโดยสาร ( Boarding Pass )ให้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เข้าใจผิดกรอกข้อมูลชื่อเธอ เป็นผู้โดยสารชายอีกรายที่นามสกุลเดียวกัน ทำให้นางหง สามารถเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติไต้หวันเถาหยวน ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองอย่างไม่มีปัญหามาถึงยังฮ่องกงโดยสวัสดิภาพ

ความจริงของเรื่องดังกล่าวกระจ่างขึ้น หลังจากที่ผู้เป็นสามีของเธอได้รับข้อความจากสายการบินฮ่องกง แอร์ไลน์ว่า ภรรยาไม่ได้มาขึ้นเครื่องบิน และเมื่อติดต่อนางหงจึงทราบความจริงทั้งหมดว่า เธอเช็คอินผิดที่แต่กลับสามารถเดินทางผ่านมาได้โดยไม่มีอุปสรรคใดๆ นางหงได้ตรวจสอบบัตรโดยสารของตนก็พบว่า ชื่อในบัตรไม่ใช่ชื่อเธอ เพียงแค่มีนามสกุลเหมือนกันเท่านั้น ส่วนเพศก็เป็นเพศชายอีกด้วย

เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นประเด็นร้อนของสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิคทันที เนื่องจากเกิดความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ให้ผู้คนผ่านขึ้นเครื่องได้โดยไม่มีการตรวจสอบให้ชัดเจน ทั้งนี้ ทางบริษัทได้ออกมายืนยันจะตรวจสอบเรื่องดังกล่าวและปรับปรุงระบบการเช็คอินผู้โดยสาร เพื่อให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นแล้ว..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 707