อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สหรัฐพายุซัดตอ.-หิมะตกหนักมิดเวสต์

ทอร์นาโดกระหน่ำชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา เมื่อวันพุธ ส่วนเขตมิดเวสต์เผชิญหิมะตกหนัก ทำให้เที่ยวบินโดยสารระงับการบินกว่า 1,100 เที่ยว พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 00.12 น.

     สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองเวเวอร์ลี ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ว่า ระบบพายุนำพาทอร์นาโดพัดกระหน่ำพื้นที่ตามแนวชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา มีรายงานผู้เสียชีวิต 4 รายในเขตรัฐเวอร์จิเนีย และหิมะตกหนักทั่วเขตมิดเวสต์ ทำให้เที่ยวบินโดยสารจาก 2 สนามบินเมืองชิคาโก ต้องระงับการบินให้บริการกว่า 1,100 เที่ยว

    นายแทร์รี แม็คออลิฟ ผู้ว่าการรัฐเวอร์จิเนีย ประกาศภาวะฉุกเฉินเมื่อคืนวันพุธ หลังจากพายุทอร์นาโดทำลายอาคารบ้านเรือนในเขตรัฐจำนวนมาก และประชาชนหลายพันคนขาดกระแสไฟฟ้าใช้ ที่เมืองเล็กๆ เวเวอร์ลีได้รับผลกระทบจากพายุหนักที่สุด คอรีน เกลเลอร์ โฆษกหญิงของสำนักงานตำรวจแห่งรัฐเวอร์จิเนีย เผยว่า เด็กเล็กวัย 2 ขวบ และชาย 2 คนอายุ 50 และ 26 ปี เสียชีวิตระหว่างพายุพัดกระหน่ำ ศพของทั้งสามถูกพบห่าง 300 หลา จากบ้านเคลื่อนที่ของพวกเขาที่ดัดแปลงจากรถยนต์

   ที่เขตปกครองอัปโปแมตทอกซ์ เคาน์ตี พายุทำลายบ้านเรือนและต้นไม้เสียหายยับ ระยะทางยาว 8 - 10 ไมล์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 คน และเสียชีวิต 1 ราย เป็นผู้ชาย

   ส่วนเขตมิดเวสต์ หรือภาคกลางตอนบนของสหรัฐ พายุนำพาหิมะตกหนักและลมแรงจัด ทำให้โรงเรียนและสถานศึกษาปิดการเรียนการสอนในหลายรัฐ และมีรายงานเที่ยวบินโดยสารกว่า 1,100 เที่ยว ที่สนามบินหลัก 2 แห่งของเมืองใหญ่ชิคาโก ประกาศยกเลิกการบินให้บริการเมื่อคืนวันพุธ คาดว่ารัฐอินเดียนาจะได้เห็นหิมะตกหนักที่สุด จากกระแสลมที่พัดออกจากทะเลสาบมิชิแกน ซึ่งอาจทำให้หิมะตกทับถมในเขตรัฐสูงถึง 18 นิ้ว หลายพื้นที่ของรัฐมิชิแกนอาจมีหิมะตกสูงประมาณ 1 ฟุต และโรงเรียนบางส่วนประกาศปิด ก่อนที่พายุจะมาถึง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 459