อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

พายุกระหน่ำภาคตะวันออกสหรัฐดับ 8 ราย

พายุพัดถล่มหลายรัฐทางตะวันออกของสหรัฐ มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย และบาดเจ็บหลายสิบราย ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 09.24 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองราลี ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ว่า ประชาชนและเจ้าหน้าที่เร่งเข้าเคลียร์พื้นที่และทำความสะอาดบ้านเรือน เมื่อวันพฤหัสบดี หลังพายุพัดกระหน่ำหลายรัฐทางตะวันออกของสหรัฐ มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย พายุที่เคลื่อนผ่านเมื่อวันพุธ ทำให้เกิดลมกระโชกแรง ฝนตกหนัก และมีลูกเห็บตก ในรัฐนอร์ทแคโรไลนา รัฐเซาท์แคโรไลนา และรัฐเวอร์จิเนีย ขณะที่มีประกาศเตือนภัยน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ตั้งแต่รัฐแมริแลนด์ถึงรัฐเมน

จุดที่ได้รับความเสียหายรุนแรงที่สุดคือเมืองเวเวอร์ลีในรัฐเวอร์จิเนีย อยู่ห่างไปทางตอนใต้ของกรุงวอชิงตันราว 210 กิโลเมตร โดยพายุที่มีความเร็วลม 176 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทิ้งร่องรอยกว้าง 274 เมตร ยาวเป็นระยะทางราว 14.5 กิโลเมตร หน่วยจัดการสถานการณ์ฉุกเฉินเผยว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 40 ราย ขณะที่บ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างได้รับความเสียหายเกือบ 160 หลัง ขณะที่ทางการรัฐนอร์ทแคโรไลนาระบุว่า มีประชาชนราว 21,000 หลังคาเรือนไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้

สำนักงานบริการสภาพอากาศแห่งชาติรายงานว่า พายุน่าจะเคลื่อนตัวขึ้นเหนือเข้าสู่แคนาดาในวันพฤหัสบดี ตามเวลาท้องถิ่น และจะทำให้มีลมกระโชกแรงและหิมะตกในพื้นที่แถบเทือกเขาแอปปาเลเชียน เกรทเลคส์ และนิวอิงแลนด์.

คลิปประกอบ: USA TODAYคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 361