อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สหรัฐฯเตือนพลเมืองในลาว ระวังเหตุโจมตีบนถนนหลวง

ทางการสหรัฐออกประกาศเตือนพลเมืองในลาว หลีกเลี่ยงการเดินทางในพื้นที่เสี่ยงหลังเกิดเหตุโจมตีบนถนนหลวงเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย อังคารที่ 8 มีนาคม 2559 เวลา 08.49 น.

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ว่า ทางการสหรัฐออกประกาศเตือนพลเมืองในประเทศลาวเพิ่มเติม เมื่อวันจันทร์ หลังเหตุโจมตีบนถนนหลวงกรณีล่าสุดที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 9 ราย

คำเตือนล่าสุดครอบคลุมไปถึงถนนหมายเลข 13 ที่เชื่อมระหว่างเมืองหลวงพระบางและเมืองวังเวียง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยงสำคัญ โดยระบุถึงความรุนแรงที่คาดเดาไม่ได้ และไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นจากเจ้าหน้าที่รัฐได้ โดยเฉพาะเรื่องแรงจูงใจของการก่อเหตุของคนร้าย เมื่อเดือนที่แล้ว ทางการวอชิงตันออกประกาศเตือนให้นักท่องเที่ยวในลาว หลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางผ่านแขวงไซสมบูน หลังเกิดเหตุโจมตีบนถนนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดย

ข้อมูลจากกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐระบุว่า ความรุนแรงในแขวงไซสมบูนยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐ ถูกสั่งห้ามไม่ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 13 จากเขตกาสีในแขวงเวียงจันทน์ ไปยังแยกภูคูนในแขวงหลวงพระบางซึ่งอยู่ห่างออกไปราว 50 กิโลเมตร.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 163