อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'คลิป'นาทีระทึก!!เพื่อนบ้าน กางผ้าห่มรับเด็กตกตึก5ชั้น

สื่อจีนเผยคลิประทึก ชาวบ้านสามัคคีช่วยกันจับผ้าห่มรองรับหนูน้อยสุดซนปีนระเบียงจนตกตึก 5 ชั้น ศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2559 เวลา 07.07 น.

เว็บไซต์ข่าวจีน “โกลบอล ไทม์ส”รายงานมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ว่า เสี่ยว จั้ว หนูน้อยชาวจีนวัยหนึ่งขวบที่อาศัยอยู่กับนางเหมา ผู้เป็นยายในเมืองตงก่วน มณฑลกวางตุ้ง ตอนใต้ของประเทศ เกิดเล่นซนเดินออกมาที่ระเบียงห้องพักบนชั้น 5 ของอพาร์ทเม้นต์แห่งหนึ่ง แล้วปิดล็อกประตูระเบียงจากด้านใน ทำให้ผู้เป็นยายไม่สามารถตามออกมาหาหนูน้อยได้ และตัวเขาเองก็ไม่สามารถกลับเข้าไปในห้องได้

จากนั้นเสี่ยว จั้ว ก็ปีนระเบียงอยู่สักพัก นางซู่ ปาอี๋ เพื่อนบ้านที่เดินอยู่ในบริเวณใกล้เคียงเกิดสังเกตุเห็นเข้าพอดี จึงได้ร้องตะโกนให้ชาวบ้านคนอื่นๆเข้ามาช่วยเหลือ จึงมีคนนำผ้าห่มมาให้คนที่อยู่ในเหตุการณ์ช่วยกันถือให้ตึง เตรียมรองรับเด็กน้อยซึ่งอยู่ในสภาพเกือบจะร่วงลงจากระเบียงแล้ว

ทั้งนี้ เด็กร่วงตกจากระเบียงชั้นห้า ท่ามกลางฝูงชนที่ตื่นตระหนกกรีดร้องเบื้องล่าง แต่เนื่องจากความสามัคคีของชาวบ้าน เด็กจึงตกลงมาบนผ้าห่มพอดี ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ จากนั้น เพื่อนบ้านจึงส่งตัวหนูน้อยให้กับนางเหมาซึ่งรับปากว่า จะดูแลหลานขณะที่พ่อแม่ของเขาไม่อยู่ให้ดีกว่านี้

ขอบคุณภาพจาก https://news.ifeng.com

คลิปประกอบยูทูปจาก CCTVคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 401