อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สุดซึ้งคู่รักผู้ดีแต่งงานในรพ. ก่อน"มะเร็ง"คร่าชีวิตเจ้าสาว

คู่รักอังกฤษแต่งงานในโรงพยาบาล ก่อนเจ้าสาวสิ้นใจเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในอ้อมแขนเจ้าบ่าวในอีก 4 วันต่อมา ศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2559 เวลา 08.12 น.

เว็บไซต์ข่าวอังกฤษ “เดลิเมล”รายงานจากมณฑลเชชเชอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ว่า นายอดัม เวลช์ วัย 29 ปี แต่งงานกับนางสาวเคอร์รี วินเซนต์ วัย 27 ปี ในโรงพยาบาลซึ่งตั้งอยู่ในเมืองวอร์ริงตัน มณฑลเชชเชอร์ของอังกฤษเมื่อวันที่ 2มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่เจ้าสาวจะเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งรังไข่ในอีก 4 วันให้หลัง

ทั้งสองคบหาเป็นคู่รักกันมาสี่ปี จากนั้นจึงย้ายมาอยู่ร่วมกันในเดือนต.ค.2556 และประกาศหมั้นกันตั้งแต่เดือนเม.ย.ปีที่แล้ว ทั้งคู่มีแผนว่าจะจัดพิธีวิวาห์ที่ประเทศมอลตา โดยได้เดินทางไปดูสถานที่จัดงานร่วมกันในเดือนก.ค.ปี 2558 แต่ก่อนที่จะไป เคอร์รีพบความผิดปกติที่ท้องจึงไปพบแพทย์และได้รับการวินิจฉัยว่า เธอมีถุงน้ำอยู่ในรังไข่ อย่างไรก็ตาม อดัมและเคอร์รีจองสถานที่จัดงานแต่งงานไว้ในเดือนมิ.ย.2559

เมื่อเคอร์รีกลับมา เธอต้องผ่าตัดเอาถุงน้ำในรังไข่ด้านขวาซึ่งมีขนาดกว้าง 18 เซนติเมตร ยาว 22 เซนติเมตร หนักถึง 2 กิโลกรัมออก และแพทย์ได้วินิจฉัยอีกครั้งว่า เธอเป็นมะเร็งรังไข่ เคอร์รีจึงต้องเข้ารับการรักษาโดยการทำเคมีบำบัด แต่มะเร็งก็ไม่จากไป ในตอนแรกทั้งสองตกลงใจว่า จะจัดงานแต่งงานที่โรงแรมในอังกฤษใกล้บ้าน

ต่อมาในเดือนก.พ.อาการของเคอร์รีแย่ลงและแพทย์เองก็หมดหวังในการรักษาเธอ เคอร์รีจึงบอกอดัมว่า เธอต้องการแต่งงานในโรงพยาบาล แต่เขาไม่เห็นด้วย เนื่องจากต้องการจะรอไปอีกสักระยะ อย่างไรก็ตาม เมื่ออดัมคิดได้ว่า แต่งงานที่ใดหรือเมื่อใดไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่สำคัญตรงที่พวกเขาได้แต่งงานกันหรือไม่ เขาจึงจัดเตรียมพิธีวิวาห์กับครอบครัวและเพื่อนๆภายใน 4 ชั่วโมง

อดัมและเคอร์รีสาบานรักและประกาศตัวเป็นสามีภรรยากัน หลังจากนั้นในอีก 4 วันให้หลังเคอร์รีก็จากไปอย่างสงบในอ้อมแขนของอดัม ปัจจุบันอดัมเป็นนักรณรงค์โครงการรักษาโรคมะเร็งรังไข่ตั้งแต่ระยะแรกเริ่ม ระดมทุนได้แล้ว 4,000 ปอนด์อังกฤษ (202,000 บาท) และมีเป้าหมายว่าจะระดมให้ได้ถึง 5,000 ปอนด์อังกฤษ (253,000 บาท)

ขอบคุณภาพจาก Focus Featuresคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 654