อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

รวบหนุ่มเยอรมันขู่ระเบิดปลอมบุกสถานทูตสหรัฐ

หนุ่มชาวเยอรมันวัย 23 ปี ถูกควบคุมตัวไว้ได้ หลังหลอกว่ามีระเบิดซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสัมภาระขณะพยายามที่จะเข้าไปในสถานทูตสหรัฐที่กรุงเบอร์ลิน ศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2559 เวลา 09.01 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่11มี.ค.ว่านายเยนส์ เบอร์เกอร์โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเยอรมนีแถลงว่า เมื่อเวลาประมาณ07.30น.เช้าวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นหนุ่มชาวเยอรมัน วัย 23ปีถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าประตูด้านหน้าของสถานทูตสหรัฐในย่านใจกลางกรุงเบอร์ลินใกล้กับประตูบรันเดนบูร์กสถานที่สำคัญของกรุงเบอร์ลินเพราะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่ยอมให้เข้ามา

ตำรวจระบุว่าชายคนนี้เป็นชาวเยอรมันแต่ทางสถานทูตสหรัฐออกแถลงการณ์ระบุว่าชายผู้นี้แสดงหนังสือเดินทางอเมริกันต่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบอกว่า ต้องการที่จะต่ออายุหนังสือเดินทางและทำร้ายโดยชกต่อยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนหนึ่งซึ่งบอกให้เขาไปติดต่ออีกสถานที่หนึ่งหากต้องการต่ออายุหนังสือเดินทาง

ตำรวจได้เข้าควบคุมชายผู้นี้ณ จุดที่เกิดเหตุซึ่งทางโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเยอรมนีกล่าวว่า ชายผู้นี้บอกกับตำรวจที่เข้ามาจับกุมตัวว่ามีระเบิดอยู่ในกระเป๋าสัมภาระของเขาซึ่งวางอยู่หน้าประตูทางเข้าสถานทูตดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงรีบเคลียร์พื้นที่ดังกล่าวและใช้หุ่นยนต์ของตำรวจเข้ามาตรวจสอบและเปิดกระเป๋าสัมภาระแต่ไม่พบอะไร นอกจากของใช้ส่วนตัวเช่นเสื้อผ้า

รายละเอียดเกี่ยวกับชายผู้นี้ยังไม่มีการเปิดเผยแต่โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเยอรมนีกล่าวว่ามีหลายประเด็นที่แสดงให้เห็นว่าเขาอาจมีปัญหาทางจิตแต่การสอบสวนก็ยังจะดำเนินต่อไป

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 916