อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

พบชิ้นส่วนสงสัยเอ็มเอช370

ชายชาวแอฟริกาใต้เผยลูกชายวัยรุ่นของเขาอาจไปพบชิ้นส่วนของเครื่องบินโดยสารเอ็มเอช370ลำที่สูญหายไป บนชายหาดประเทศโมซัมบิก ศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2559 เวลา 01.25 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากประเทศแอฟริกาใต้เมื่อวันที่ 11มี.ค.ว่านายแคสเปอร์ ล็อตเตอร์ชายชาวแอฟริกาใต้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่าลูกชายวัย 18ปีของเขาชื่อนายเลียม ล็อตเตอร์เป็นผู้ไปพบเศษชิ้นส่วนเข้าชิ้นหนึ่งเมื่อวันที่ 30ธ.ค.ปีที่แล้วบนชายหาดใกล้กับเมืองตากอากาศไซ่ไซ่ ทางตอนใต้ของประเทศโมซัมบิกและนำกลับมาที่แอฟริกาใต้ด้วย

นายแคสเปอร์ล็อตเตอร์ กล่าวต่อไปว่าเขาคิดว่าเป็นเพียงเศษขยะไม่น่าใช่เศษชิ้นส่วนของเครื่องบินโดยสารเที่ยวบินเอ็มเอช370แต่อาจจะเป็นชิ้นส่วนของเรือแต่ลูกชายของเขายืนกรานด้วยการนำกลับมาแอฟริกาใต้และเชื่อว่าเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินลักษณะเป็นแผ่นโค้งยาวประมาณ1เมตรและกว้างราวครึ่งเมตร มีรูเจาะ5รูเรียงกันและหมายเลขบนชิ้นส่วนด้วย

ส่วนโฆษกองค์การการบินพลเรือนของแอฟริกาใต้เปิดเผยว่า ได้ติดต่อเพื่อขอชิ้นส่วนดังกล่าวแล้วและจะส่งต่อไปให้กับออสเตรเลียเพื่อทำการตรวจพิสูจน์ต่อไป

เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง777ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส เที่ยวบินเอ็มเอช370พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่อง239คนจากเส้นทางบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซียมุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางที่กรุงปักกิ่งประเทศจีนเมื่อวันที่ 8มี.ค.2557หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 298