อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

“ไนกี้”เผยโฉมรองเท้าผูกเชือกเอง

“ไนกี้”บริษัทเครื่องกีฬายักษ์ใหญ่ของสหรัฐเผยโฉมรองเท้ารุ่นแรกที่สามารถผูกเชือกได้เอง “HyperAdapt1.0” เตรียมวางจำหน่ายในช่วงสิ้นปีนี้ พฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม 2559 เวลา 03.16 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครนิวยอร์กประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่17มี.ค.ว่า“ไนกี้”บริษัทเครื่องกีฬายักษ์ใหญ่ของสหรัฐเปิดตัวรองเท้ารุ่นแรกที่สามารถผูกเชือกได้เองในชื่อรุ่น”HyperAdapt1.0”โดยกำหนดจะวางจำหน่ายในช่วงสิ้นปี2559

รองเท้ากีฬารุ่น”HyperAdapt1.0”จะมีตัวเซนเซอร์อยู่ที่ส้นเชื่อมต่อถึงตัวเชือกผูกเมื่อผู้ใช้สอดเท้าเข้าไปในตัวรองเท้าเชือกก็จะผูกเข้ามาเองแต่ก็มีปุ่ม 2ปุ่มในแต่ละข้างสามารถกดเพื่อขยายหรือรัดให้แน่นขึ้น

ไนกี้เรียกวิธีการนี้ว่าการปรับตัวของเชือกผูกรองเท้าโดยนายทิงเกอร์ แฮทฟิลด์ผู้ออกแบบของไนกี้แถลงระหว่างการนำเสนอสินค้าว่าไนกี้กำลังคิดค้นนวัตกรรมใหม่เพื่ออำนวยความสะดวกในด้านการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เป็นไปโดยอัตโนมัติ

ไนกี้เปิดตัวรองเท้าเมื่อปี2558เป็นรุ่นจำกัดจำนวนผลิตเรียกว่าpowerlaces ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนไปตามการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่NikeMag โดยได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่องBackto the Future, Part II” นำแสดงโดยไมเคิล เจ.ฟอกซ์


คลิปประกอบ : ABC Newsคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 490