อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'หนุ่มใหญ่ปากีฯ'มีลูก35คน ตั้งเป้าถึงร้อยเพื่อขึ้นสวรรค์

แพทย์หนุ่มใหญ่ ชาวปากีสถานวัย 43 ปี มีลูก 35 คน ตั้งเป้าแน่วแน่จะปั๊มให้ได้ถึงร้อยคน เชื่อลูกดกได้ขึ้นสวรรค์ แม้ตอนนี้จะยังจำชื่อลูกชายทั้งหมดไม่ได้ก็ตาม อังคารที่ 29 มีนาคม 2559 เวลา 07.42 น.

เว็บไซต์ข่าว “ดอว์น นิวส์”รายงานจากเมืองเควตตา ประเทศปากีสถาน เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ว่า นายแจน โมฮัมหมัด แพทย์หนุ่มใหญ่ชาวปากีสถานวัย 43 ปี กำลังเร่งเดินหน้าทำตามภารกิจของตัวเองที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องมีลูกให้ได้ถึง 100 คน โดยขณะนี้เขามีทายาททั้งชายหญิงรวมกันได้ 35 คนแล้ว ทั้งหมดเกิดจากภรรยาสามคน นายโมฮัมหมัดกล่าวว่า เขาพร้อมที่จะแต่งงานรับภรรยาเพิ่มอีกหนึ่งคนเพื่อช่วยให้ภารกิจสำเร็จเร็ววัน

เขาให้เหตุผลของความต้องการมีลูกมากมายเช่นนี้ไว้ว่า ตามที่ศาสดาของศาสนาอิสลามเคยกล่าวไว้ว่า ใครก็ตามที่กระทำการเพิ่มพูนผู้ติดตามวิถีอิสลามให้มากขึ้น จะไม่ต้องไปนรก ด้วยเหตุนี้ลูกๆของเขาจะเป็นทางให้เขาได้ไปสวรรค์ตามความเชื่อที่มี

ภรรยาในปัจจุบันของนายโมฮัมหมัดได้แก่ นางบีบิ นาซ กุล วัย 32 ปี นางนูร์ บีบิ วัย 28 ปี และนางฮายัต บีบิ วัย 25 ปี ได้ให้กำเนิดลูกชายทั้งสิ้น 14 คน ลูกสาวอีก 21 คน และเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ลูกสาวสองคนของเขาก็เพิ่งลืมตาดูโลก นายโมฮัมหมัดเชื่อว่า ยิ่งมีครอบครัวใหญ่จะยิ่งดี และเขายังคงแสวงหาผู้หญิงคนต่อไปที่ยินยอมจะมาเป็นภรรยาคนที่สี่เพื่อจะได้แต่งงานอีกครั้งโดยไวอีกด้วย

สมาชิกครอบครัวทั้งหมด 39 คน อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน ที่มีห้องทั้งหมด 12 ห้อง บนเนื้อที่ 4,000 ตารางเมตร นายโมฮัมหมัดมีอาชีพเป็นแพทย์ทำเงินเดือนละ 100,000 รูปี (33,827 บาท) ซึ่งเพียงพอที่จะเลี้ยงดูสมาชิกทั้งหมดได้ เขาไม่ลำเลียงในการให้ความรักกับลูกๆ ทุกคนได้รับการศึกษา แต่ลูกคนโปรดของเขาคือลูกสาวคนโต “ชากุฟตา นาสรีน”

อย่างไรก็ตาม เขายอมรับว่า ยังจำชื่อลูกชายทั้งหมดไม่ได้ แต่รู้สึกดีมากที่บ้านเต็มไปด้วยเด็กๆ ทุกครั้งที่กลับมาบ้านจะมีเด็กๆราว 12-15 คน วิ่งมาหาเขาซึ่งชอบเล่นกับเด็กๆ กิจกรรมโปรดของนายโมฮัมหมัดคือจัดแข่งขันคริกเก็ตภายในครอบครัวซึ่งสมาชิกที่มี สามารถตั้งสองทีมเล่นกันเองได้

ขอบคุณภาพจาก Dawn.com

คลิปประกอบจากยูทูป Ebela . inคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 148