อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธพิสัยใกล้

เกาหลีเหนือทดสอบการยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้หรือจรวดใกล้กับชายฝั่งภาคตะวันออกของประเทศ เมื่อวันอังคาร ตามรายงานของกองทัพเกาหลีใต้ ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียดล่าสุดบนคาบสมุทรเกาหลี อังคารที่ 29 มีนาคม 2559 เวลา 09.01 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่29มี.ค.ว่าคณะเสนาธิการทหารกองทัพเกาหลีใต้แถลงว่าเกาหลีเหนือได้ทำการทดสอบด้วยการยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้หรือจรวดตกใกล้กับเมืองวอนซันชายฝั่งทางตะวันออกของเกาหลีเหนือเมื่อเวลา 17.40น.ของวันอังคารที่29มี.ค.ตามเวลาท้องถิ่นโดยขีปนาวุธหรือจรวดถูกยิงออกไปไกล200กม.ทางกองทัพเกาหลีใต้ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ฉุกเฉิน

โฆษกกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้แถลงด้วยว่า ขีปนาวุธนั้นตกลงสู่พื้นต่างกับการทำการสอบการยิงครั้งที่ผ่านๆมาซึ่งมักจะยิงลงไปตกในทะเล

นับเป็นการยิงจรวดครั้งที่3แล้วของเกาหลีเหนือในช่วง2สัปดาห์ซึ่งทางเกาหลีเหนือพยายามที่จะแสดงแสนยานุภาพทางทหารเพื่อประท้วงกรณีที่เกาหลีใต้ร่วมซ้อมรบทางทหารกับสหรัฐโดยเมื่อวันจันทร์ที่ 21มี.ค.ที่ผ่านมาเกาหลีเหนือได้ยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้5ลูกตกในทะเลนอกชายฝั่งทางตะวันออกของเกาหลีเหนือแต่ก่อนหน้านั้นได้ยิงขีปนาวุธพิสัยปานกลาง2ลูก

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 524