อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

โดนรวบแล้ว"สลัดอากาศ" จี้!เครื่องบิน"อียิปต์แอร์"

สลัดอากาศ จี้เครื่องบินโดยสารของสายการอียิปต์แอร์มาลงที่ไซปรัส ถูกจับกุมตัวได้แล้ว อังคารที่ 29 มีนาคม 2559 เวลา 09.25 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงนิโคเซียประเทศไซปรัส เมื่อวันที่29มี.ค.ว่านายนิคอส คริสโตดูลิเดสโฆษกรัฐบาลไซปรัส แถลงว่าสลัดอากาศผู้จี้เครื่องบินโดยสารของสายการบินอียิปต์แอร์ถูกจับกุมตัวได้แล้วแต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดนอกเหนือจากนี้

แต่ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีชายคนหนึ่งออกมาจากเครื่องบินจากนั้นก็เดินข้ามทางวิ่งสนามบินชูมือขึ้นแล้วมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายปราบปรามก่อการร้าย2คนที่รอรับตัวอยู่เจ้าหน้าที่สั่งให้ชายผู้นี้นอนลงกับพื้นและค้นตัวอยู่นาน 2นาทีก่อนที่จะพาตัวออกไป

สลัดอากาศอ้างว่าสวมเข็มขัดคาดระเบิดก่อนที่จะก่อเหตุจี้เครื่องบินโดยสารแบบแอร์บัสเอ320พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม81คนจากเส้นทางบินเมืองอเล็กซานเดรียมุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางที่กรุงไคโรเมื่อเช้าวันอังคารที่ 29แต่สลัดอากาศบังคับให้นำเครื่องบินมาลงจอดที่สนามบินเมืองลาร์นากาเมืองท่าตากอากาศทางใต้ของเกาะไซปรัสยอมปล่อยผู้โดยสารชาวอียิปต์เจรจาขอลี้ภัยขณะที่แหล่งข่าวรัฐบาลไซปรัสว่าเขาอยากพบกับหญิงชาวไซปรัสซึ่งเป็นคนรักเก่าที่เลิกรากันไปแต่อาศัยอยู่ที่ไซปรัสจนกระทั่งมีผู้โดยสารชุดสุดท้าย4คนที่เดินออกมาจากเครื่องบินได้แต่มีรายหนึ่งที่ปีนออกทางหน้าต่างห้องนักบิน

ต่อมา ทางสายการบินอียิปต์แอร์ แจ้งด้วยว่า ระเบิดที่คนร้ายอ้างว่ามีโดยสวมเป็นเข็มขัดนั้น แท้จริงแล้วเป็นของปลอมคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 751