อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

น้ำท่วมชายฝั่งตะวันออกมาเลเซีย

เจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินส่งทั้งเรือและรถบรรทุกลงพื้นที่ประสบอุทกภัยเพราะชาวบ้านหลายพันคนต้องติดอยู่ในพื้นที่อาศัยนานถึง 4 วันหลังฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่รัฐชายฝั่งตะวันออกของมาเลเซีย อังคารที่ 3 มกราคม 2560 เวลา 20.28 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ว่า ชาวบ้านหลายพันคนได้รับความเดือดร้อนเพราะต้องติดอยู่แต่ภายในที่พักอาศัยนานถึง 4 วันเพราะฝนตกหนักติดต่อกันจนทำให้เกิดน้ำท่วมใหญ่ในพื้นที่รัฐชายฝั่งตะวันออกของมาเลเซีย คือ รัฐตรังกานูและกลันตัน ทางการต้องประกาศปิดสถานศึกษาหลายสิบแห่ง เส้นทางสัญจรทางบกถูกตัดขาด
ทั้งนี้ รัฐชายฝั่งตะวันออกของมาเลเซียมักจะเกิดพายุฤดูร้อนและฝนตกหนักในช่วงฤดูมรสุมเป็นประจำทุกปี
ในช่วงสองวันที่ผ่านมา มีฝนตกหนักในรัฐตรังกานู ชาวบ้านหลายพันคนต้องอพยพออกจากบ้านเรือนที่พักอาศัย เจ้าหน้าที่กู้ภัยคาดว่าตัวเลขผู้อพยพหนีภัยน้ำท่วมจะเพิ่มสูงขึ้น
เช อดัม อับดุล ราห์มาน อธิบดีกรมป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนรัฐตรังกานู กล่าวว่า ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย 700 คนลงพื้นที่ประสบอุทกภัยในรัฐตรังกานู เพื่อปฏิบัติการช่วยเหลือและกู้ภัย ถนนหลายสายในชนบทถูกตัดขาด ดังนั้น จึงต้องอาศัยเรือและรถบรรทุกในการอพยพชาวบ้านไปยังศูนย์พักพิงผู้ประสบภัย
ส่วนที่รัฐกลันตัน ซึ่งเคยประสบภัยน้ำท่วมใหญ่เมื่อเดือนธ.ค.2557 นั้น มีชาวบ้าน4,906 คนติดอยู่ในที่พักอาศัยเพราะน้ำท่วม
ไซนุดดิน ฮุสเซน อธิบดีกรมป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนรัฐกลันตัน กล่าวว่า กำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย 1,300 คน พร้อมเรือ 30 ลำและรถบรรทุก 23 คันลงพื้นที่ปฏิบัติการช่วยเหลือ
แม่น้ำโกลกบริเวณเขตแดนมาเลเซียและไทยมีกระแสน้ำเอ่อล้นจนท่วมเข้าไปในเมืองรันเตา ปันจังของรัฐกลันตัน
โรงเรียนในมาเลเซียมีกำหนดเปิดภาคเรียนในวันอังคารที่ 3 ม.ค.หลังปิดภาคเรียนมาราว 1 เดือน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 52