อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เปิดใหม่ร้านอาหารบังกลาเทศ

ร้านอาหารในบังกลาเทศซึ่งเคยถูกกลุ่มก่อการร้ายโจมตีในกรุงธากาเมื่อปีที่แล้วและฆ่าตัวประกันไป 22 ศพ กลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งแล้ว แต่เป็นสถานที่ใหม่ พุธที่ 11 มกราคม 2560 เวลา 21.27 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงธากา ประเทศบังกลาเทศ เมื่อวันที่ 11 ม.ค.ว่า ร้านอาหาร The Holey Artisan Bakery ในกรุงธากา ซึ่งเคยเป็นร้านอาหารยอดนิยมสำหรับชาวต่างชาติและผู้มีฐานะ จนกระทั่งมาเกิดเหตุคนร้าย 5 คน บุกเข้าโจมตีร้านอาหารเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ปีที่แล้ว พร้อมกับจับแขกที่มารับประทานอาหารเป็นตัวประกัน และสังหารไป 22คน ในจำนวนนี้เป็นชาวต่างชาติ 18 คน
นายอาลี อาร์ซาลาน เจ้าของร้านอาหาร The Holey Artisan Bakery เปิดเผยว่าได้รับกระแสตอบรับอย่างอบอุ่นจากผู้สนับสนุนให้กลับมาเปิดร้านใหม่อีกครั้งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากร้านเดิมไม่กี่ช่วงตึกเท่านั้น ในย่านใจกลางกรุงธากา ย่านที่มีสถานทูตต่างชาติตั้งอยู่ แต่ร้านใหม่นี้ มีโต๊ะนั่งเพียงไม่กี่โต๊ะเท่านั้น จึงเหมาะสำหรับซื้อกลับไปรับประทานที่บ้าน ส่วนร้านเก่าที่เดิมนั้นเป็นบ้านเป็นตัวอาคารสองชั้นริมทะเลสาบ มีสวนด้วย ก็จะถูกปรับปรุงให้เป็นที่พักเหมือนเดิม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10