อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"ทรัมป์"ส่งมอบธุรกิจให้ลูกดูแล

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐแถลงว่าได้มอบหมายให้ลูกชายคนโต2 คนดูแลธุรกิจของครอบครัว ทั้งนี้ก็เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดผลประโยชน์ขัดกันในทันทีที่เขาเข้ารับตำแหน่งประมุขทำเนียบขาว พฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 เวลา 01.26 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ แถลงต่อผู้สื่อข่าวราว 250 คนที่สำนักงานของเขาในทรัมป์ ทาวเวอร์ว่า ลูกชายคนโต 2 คนของเขาคือ ดอน จูเนียร์ แบะ อีริค จะเป็นผู้รับผิดชอบดูแลธุรกิจของครอบครัวสืบต่อจากเขา เพราะเขาจะต้องรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในวันที่ 20 ม.ค.ที่จะถึงนี้ โดยลูกชายทั้งสองคนนี้จะดูแลเรื่องการบริหารงานทั้งหมดของบริษัทอย่างมืออาชีพ ไม่มีการที่จะต้องมาปรึกษากับเขาเลย นายโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวอีกว่าได้เซ็นเอกสารมอบงานทั้งหมดให้กับลูกชายไปเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ก็เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดข้อครหาเรื่องผลประโยชน์ขัดกัน
ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐในวัย 70 ปีจากพรรครีพับลิกันซึ่งชนะการเลือกตั้งเหนือนางฮิลลารี คลินตันจากพรรคเดโมแครตเมื่อวันที่ 8 พ.ย.ปีที่แล้ว ยังกล่าวอีกว่า เขาคิดว่าเป็นเรื่องน่าอับอายที่หน่วยข่าวกรองของสหรัฐปล่อยให้มีการเปิดเผยข้อมูลอันเป็นเท็จ เหมือนกับที่นาซีเยอรมันเคยทำมาก่อน โดยเฉพาะเอกสารที่ระบุว่า เขาแสดงท่าทีประนีประนอมกับรัสเซีย
นายโดนัลด์ ทรัมป์ ยอมรับว่า รัสเซียอาจจะอยู่เบื้องหลังการแฮกข้อมูลของคณะกรรมการพรรคเดโมแครตและอีเมล์ของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของพรรคระหว่างการเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ 2016 ที่ผ่านมา แต่ก็ปกป้องเป้าหมายของเขาที่จะสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับรัสเซีย และกล่าวอีกว่า รัสเซียจะต้องให้ความเคารพประเทศสหรัฐอเมริกาในทันทีที่เขาเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ และจะต้องมีการเจรจาเรื่องงบประมาณการก่อสร้างกำแพงพรมแดนกับเม็กซิโกในทันทีที่เขาเข้ารับตำแหน่ง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11