อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สหรัฐ-พันธมิตรโชว์ เอฟ-35 ป้ายแดง

กองทัพสหรัฐและกองทัพกลุ่มประเทศพันธมิตรในเอเชีย-แปซิฟิก นำเครื่องบินรบเทคโนโลยีล่องหน "สเตลธ์" เอฟ-35 รุ่นใหม่เอี่ยมอ่องที่เพิ่งได้รับมอบ ออกอวดชาวโลกร่วมกันที่รัฐฮาวาย โดยเครื่องบินรบแห่งอนาคตรุ่นนี้ราคาลำละประมาณ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (3,494 ล้านบาท) ศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2560 เวลา 22.36 น.

   สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองโฮโนลูลู ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ว่า ในสัปดาห์นี้กองทัพอากาศสหรัฐเป็นเจ้าภาพ ต้อนรับเจ้าหน้าที่กองทัพกลุ่มประเทศพันธมิตรและหุ้นส่วนความมั่นคง ในรัฐฮาวาย ในการประชุมสัมนาว่าด้วยเครื่องบินรบ เอฟ-35 Joint Strike Fighter ที่สามารถหลบหลีกการตรวจจับของเรดาร์ศัตรู
    พลอากาศจัตวาเคร็ก วิลส์ เจ้ากรมยุทธการทหาร กองกำลังทางอากาศภาคพื้นแปซิฟิก กล่าวว่า สหรัฐต้องการแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับเครื่องบินรบเอฟ-35 และเอฟ-22 กับพันธมิตรและหุ้นส่วน ซึ่งพวกเขาไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ทุกอย่างด้วยตนเอง 
    กองทัพอากาศสหรัฐจะใช้ เอฟ-35 แทนที่ เอ-10 และ เอฟ-16 โดยเอฟ-35 ถือเป็นความก้าวหน้าแบบ "พุ่งกระโดด" ทางด้านขีดความสามารถในการสู้รบทางอากาศ เหนือกว่าเครื่องบินรบรุ่นเก่าๆ เหล่านี้ "แนวคิดสำหรับเครื่องบินรบยุคที่ 5 นี้คือ เราสามารถปฏิบัติการในพื้นที่ที่เครื่องบินรบอื่นๆ ไม่สามารถทำได้ และบินในสถานที่ที่เครื่องบินรบยุคที่ 4 ของเราไม่สาามารถไปได้" พลอากาศจัตวามิลส์ กล่าว
    เดือน ม.ค. เหล่าทัพนาวิกโยธินสหรัฐลำเลียงเอฟ-35 จำนวน 10 ลำ ไปยังฐานทัพในญี่ปุ่น กองทัพอากาศสหรัฐมีแผนประจำการฝูงบินรบเอฟ-35 ในรัฐอลาสกา ภายใน 3 ปีข้างหน้า
    ออสเตรเลียและญี่ปุ่น 2 ประเทศพันธมิตรของสหรัฐ ได้รับมอบเอฟ-35 บางส่วนแล้ว และกำลังใช้สำหรับฝึกนักบิน อยู่ที่รัฐแอริโซนา สหรัฐ ส่วนเกาหลีใต้กำหนดรับมอบลำแรกในปีหน้า
    เอฟ-35 สร้างในหลายรูปทรง สำหรับกองทัพอากาศ กองทัพเรือ และเหล่านาวิกโยธินสหรัฐ ในส่วนของกองทัพเรือได้รับการออกแบบเพื่อให้บินขึ้นและลงบนดาดฟ้าเรือบรรทุกเครื่องบินได้
    ลอเรน ทอมป์สัน นักวิเคราะห์กลาโหมแห่งสถาบันเล็กซิงตัน ในรํฐเวอร์จิเนีย สหรัฐ กล่าวว่า เอฟ-35 สามารถทำให้เกิด "ความแตกต่างมหาศาล" ในหลายสถานที่ เช่น เกาหลีเหนือ ซึ่งมันสามารถเอาชนะระบบป้องกันภัยทางกาอากาศ และขจัดภัยคุกคามก่อนที่เป้าหมายจะทันรู้ตัว "เอฟ-35 สามารถบินจากเกาหลีใต้ ไปจนถึงกรุงเปียงยาง โดยที่ไม่มีใครในดินแดนเกาหลีเหนือรู้ว่ามันกำลังบินไป" 
    ปัจจุบันกองทัพอากาศสหรัฐมีเอฟ-35 ในครอบครอง 103 ลำ รวมถึง 1 ฝูงบินที่สามารถปฏิบัติการรบได้เต็มรูปแบบ ที่ฐานทัพอากาศฮิลล์ ในรัฐยูทาห์ และนอกจากที่รัฐอลาสกาแล้ว กองทัพอากาศยังไม่ตัดสินใจ จะประจำการฝูงบินเอฟ-35 ที่ไหน ในภูมิภาคแปซิฟิก.คลิปประกอบ - piratatv.com,Military Update

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 65