อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เครื่องบินโดยสารตกที่ซูดานใต้เจ็บ 37 คน

มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 37 คนเมื่อเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งประสบอุบัติเหตุตกขณะลงจอดที่เมืองเวาทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศซูดานใต้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สาเหตุอาจเป็นเพราะสภาพอากาศ อังคารที่ 21 มีนาคม 2560 เวลา 05.30 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงจูบา ประเทศซูดานใต้ เมื่อวันที่ 21 มี.ค.ว่า นายกาเบรียล เอ็นกัง ผู้จัดการสายการบินเซาท์ ซูพรีม แอร์ไลน์ส แถลงว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 37 คน บนเครื่องบินโดยสารแบบอันโตนอฟ26ของสายการบินเซาท์ ซูพรีม แอร์ไลน์ส ขณะร่อนลงจอดที่เมืองเวาทางตะวันตกเฉียงเหนือของซูดานใต้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยเครื่องบินลำนี้มีผู้โดยสาร 40 คนและลูกเรือ 5 คน รวมเป็นทั้งหมด 45 คนบนเครื่องซึ่งเดินทางมาจากกรุงจูบาเมืองหลวงของซูดานใต้
นายโบนา กัวเดนซิโอ รัฐมนตรีประชาสัมพันธ์ของรัฐ แถลงว่า รถพยาบาลนำผู้บาดเจ็บบนเครื่องบินไปส่งโรงพยาบาลในทันที แต่หลังทำการรักษาพยาบาลแล้ว แพทย์อนุญาตให้กลับบ้าน 31 คน ที่เหลืออีก 6 คน จะกลับบ้านได้ในวันรุ่งขึ้น
นายพอล ชาร์ลส์ วิศวกรประจำสนามบินเมืองเวา เปิดเผยว่า ผู้โดยสารบางคนที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มผู้บาดเจ็บนั้นก็เพราะสามารถหนีออกมาได้จากซากเครื่องบินที่เกิดเพลิงลุกไหม้หลังเครื่องตก แม้ยังไม่ทราบสาเหตุ แต่สภาพอากาศขณะเครื่องบินตกนั้นไม่ดีเลย ขณะนักบินพยายามนำเครื่องลงจอด ทัศนวิสัยไม่ดี เชื่อว่านักบินอาจมองเห็นรันเวย์ได้ไม่ทั้งหมด
เมื่อเดือนพ.ย.2558 มีผู้เสียชีวิต 36 ศพเพราะเครื่องบินแบบอันโตนอฟ ประสบอุบัติเหตุตกหลังบินขึ้นจากสนามบินกรุงจูบา มีผู้รอดชีวิต 2 คนได้รับการช่วยเหลือออกมาจากซากเครื่องบินได้ แต่มี 1 คนที่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11