อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 27 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 27 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ห้ามนำอุปกรณ์ไฟฟ้า หิ้วขึ้นเครื่องไปสหรัฐ

"รัฐบาลสหรัฐ" สั่งห้ามผู้โดยสารของสายการบินรอยัล จอร์แดน แอร์ไลน์ส นำอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าถือขึ้นเครื่องไปด้วย เดินทางเข้าสหรัฐ เริ่มตั้งแต่วันอังคารที่ 21 มี.ค.เป็นต้นไป อังคารที่ 21 มีนาคม 2560 เวลา 06.02 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เมื่อวันที่ 21 มี.ค.ว่า สายการบินรอยัล จอร์แดน แอร์ไลน์ส แถลงผ่านทวิตเตอร์ว่า รัฐบาลสหรัฐสั่งห้ามผู้โดยสารของสายการบินรอยัล จอร์แดน แอร์ไลน์ส นำอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นแลปทอป, ไอแพด, กล้องถ่ายรูป และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ถือขึ้นไปบนเครื่องบนเที่ยวบินของรอยัล จอร์แดน แอร์ไลน์ส ที่เดินทางเข้าประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันอังคารที่ 21 มี.ค.เป็นต้นไป แต่โทรศัพท์มือถือและเครื่องมือทางการแพทย์ ไม่นับรวมอยู่ในคำสั่งห้ามดังกล่าว อุปกรณ์ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ขอให้บรรจุลงในกระเป๋าสัมภาระสำหรับตรวจสอบและโหลดใต้ท้องเครื่อง

ทั้งนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า ประเทศอื่นๆ และสายการบินอื่นๆ ถูกคำสั่งห้ามแบบเดียวกันนี้หรือไม่ และจะมีผลบังคับใช้ไปอีกนานแค่ไหน หรืออะไรเป็นสาเหตุที่ต้องใช้คำสั่งห้ามนี้

เจ้าหน้าที่สหรัฐเปิดเผยได้แต่เพียงว่า คำสั่งห้ามนี้มีการพิจารณามานานหลายสัปดาห์แล้ว มีการพิจารณาถึงประเด็นด้านความมั่นคงภายในโดยเจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางสหรัฐ ขณะที่สายการบินรอยัล จอร์แดน แอร์ไลน์ส ยืนยันว่าคำสั่งห้ามนี้มีผลกับเที่ยวบินที่จะเดินทางไปยังนครนิวยอร์ก เมืองชิคาโก เมืองดีทรอยต์ของสหรัฐและเมืองมอนทรีลของแคนาดา


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 15