อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

หิมะถล่มทับนักเรียนมัธยมญี่ปุ่นดับ 8 คน

นักเรียนมัธยมปลายญี่ปุ่นเสียชีวิต 8 คน และบาดเจ็บอีกกว่า 30 คน เมื่อเช้าวันจันทร์ จากหิมะถล่มบนภูเขาที่พักตากอากาศเล่นสกี ทางภาคกลางของประเทศ จันทร์ที่ 27 มีนาคม 2560 เวลา 16.55 น.

   สำนักข่าวเอเอฟพี เอพีและรอยเตอร์รายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ว่า เกิดหิมะถล่มบนไหล่เขาเล่นสกี ในเมืองนาสึ จังหวัดโทะชิงิ ประมาณ 160 กม. ทางเหนือของกรุงโตเกียว เมื่อเวลาประมาณ 9.20 น. วันจันทร์ ทำให้นักเรียนชั้นมัะยมปลายเสียชีวิต 8 คน และได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 30 คน ทางการส่งทหารกองกำลังป้องกันตนเอง และหน่วยกู้ภัยท้องถิ่นกว่า 100 คน ขึ้นไปให้ความช่วยเหลือ
    เจ้าหน้าที่เผยว่า คณะครู 11 คน และนักเรียน 52 คน จากโรงเรียนระดับมัธยมปลาย 7 แห่ง เดินทางไปร่วมกิจกรรมไต่เขาและเล่นสกีเป็นเวลา 3 วัน ที่ภูเขาลูกดังกล่าว และเหตุเกิดในวันสุดท้ายของกิจกรรม โดยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นนักเรียนของโรงเรียนโอะตะกาวะ ในจังหวัดโทะชิงิ
    ก่อนหน้านี้สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติญี่ปุ่นออกประกาศเตือน หิมะตกหนักและอาจเกิดหิมะถล่ม ระหว่างวันอาทิตย์จนถึงวันจันทร์ ในพื้นที่ทางตอนเหนือของโตเกียว ขณะที่สำนักงานพยากรณ์อากาศจังหวัดดทะชิงิทำนายว่า อาจมีหิมะตกในจังหวัดความสูงประมาณ 30 ซม.

คลิปประกอบ - Times of Oman

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 57