อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

แอร์โครยอเปิดเที่ยวบินใหม่

แอร์โครยอสายการบินแห่งชาติของเกาหลีเหนือเปิดเที่ยวบินใหม่ไปยังเมืองตานตงของจีน ส่งผลให้เที่ยวบินระหว่างประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 5 จุดหมาย อังคารที่ 28 มีนาคม 2560 เวลา 20.47 น.สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเปียงยาง ประเทศเกาหลีเหนือ เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ว่า เที่ยวบินแรกของแอร์โครยอสายการบินแห่งชาติของเกาหลีเหนือ เป็นเที่ยวบินเส้นทางใหม่ระหว่างเมืองตานตงเมืองในมณฑลเหลียวหนิงทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน กับกรุงเปียงยางเมืองหลวงของเกาหลีเหนือ ส่งผลให้เดิมจุดหมายปลายทางของเที่ยวบินระหว่างประเทศของแอร์โครยอเพิ่มขึ้นเป็น 5 จุดหมายปลายทาง จากเดิมที่มีอยู่ 4 จุดหมายปลายทาง คือ ปักกิ่ง, เสิ่นหยาง, เซี่ยงไฮ้ และ วลาดิวอสตอค
รายงานข่าวระบุว่า เที่ยวบินแรกของแอร์โครยอที่ให้บริการใช้เครื่องบินโดยสารแบบอันโตนอฟ เอเอ็น148 ขนาด 73 ที่นั่ง นำกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนราว 50 คน ลงจอดที่สนามบินซูนันในกรุงเปียงยางเมื่อวันอังคารที่ 28 มี.ค.
แอร์โครยอมีเส้นทางบินไปยังเมืองอื่นๆอยู่บ้าง แต่เพราะมาตรการคว่ำบาตรทำให้บางประเทศ เช่น คูเวตและมาเลเซียยุติการให้บริการเส้นทางบินของแอร์โครยอ ส่วนของจีนก็มีแอร์ไชน่าเป็นสายการบินต่างชาติเพียงสายการบินเดียวเท่านั้นที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังกรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือ แต่คาดว่าจะหยุดให้บริการหลังเสร็จสิ้นงานวิ่งมาราธอนในเดือนหน้า

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 25