อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

รถบรรทุกพุ่งชนม็อบชาวนาอินเดีย

รถบรรทุกคันหนึ่งพุ่งชนกลุ่มเกษตรกรที่กำลังปักหลักชุมนุมประท้วงหน้าสถานีตำรวจในรัฐอานธรประเทศ ทางตอนใต้ของอินเดีย มีผู้เสียชีวิต 13 ศพและบาดเจ็บอีก 20 คน ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 23.30 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากรัฐอานธรประเทศ ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 21 เม.ย.ว่า ตำรวจท้องที่ในเขตเมืองเยอร์เปดูในรัฐอานธรประเทศ ทางตอนใต้ของอินเดีย เปิดเผยว่า เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกคันหนึ่งพุ่งชนฝูงชนซึ่งเป็นกลุ่มเกษตรกรที่กำลังชุมนุมประท้วงด้านหน้าสถานีตำรวจในเมืองเยอร์เปดู เมื่อวันศุกร์ โดยคนขับรถเสียการควบคุม ทำให้รถพุ่งชนเสาไฟฟ้าก่อนที่จะไปถึงกลุ่มเกษตรกร ยังผลให้มีผู้เสียชีวิต 13 ศพและบาดเจ็บ 20 คน
ตำรวจระบุอีกว่า คนขับรถบรรทุกขับด้วยความเร็วและประมาท ทางตำรวจได้สอบสวนว่า เขามีอาการเมาสุราหรือไม่ สำหรับผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลหลายแห่ง
สำนักข่าวเพรสทรัสต์ของอินเดียรายงานด้วยว่า คนขับรถบรรทุกได้หลบหนีจากที่เกิดเหตุหลังขับรถพุ่งชนกลุ่มเกษตรกรที่มาชุมนุมประท้วงเรื่องการขุดทรายโดยผิดกฎหมาย
ด้านนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย ได้ส่งสารแสดงความเสียใจถึงครอบครัวของผู้เสียชีวิต ขณะที่มุขมนตรีแห่งรัฐอานธรประเทศประกาศจ่ายเงินเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตรายละ 500,000 รูปี(ราว 7,700 ดอลลาร์สหรัฐหรือ 269,500 บาท)
อินเดียเป็นประเทศหนึ่งที่มีอุบัติเหตุทางรถยนต์ร้ายแรงที่สุดในโลก มีผู้เสียชีวิตปีละกว่า 150,000 คน ส่วนใหญ่มาจากสภาพท้องถนน รถยนต์ขาดการซ่อมบำรุงและการขับรถโดยประมาท
วันเดียวกันนี้ที่กรุงปริตอเรีย ประเทศแอฟริกาใต้ นายรัสเซล ไมริง โฆษกหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน อีอาร์24 แถลงว่า เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์บนถนนเส้นทางระหว่างเมืองบรองคอห์รสพรุต์ กับเมืองเวเรนา ห่าง 70 กม.จากกรุงปริตอเรียเมืองหลวงของแอฟริกาใต้ เมื่อวันศุกร์ เป็นอุบัติเหตุรถมินิบัสชนกับรถบรรทุก เจ้าหน้าที่ยืนยันว่ามีเด็กเสียชีวิต 20 ศพและบาดเจ็บอีกหลายคน เจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ฉุกเฉินรุดมายังที่เกิดเหตุและทำการช่วยเหลือเด็กผู้เคราะห์ร้ายในที่เกิดเหตุ ซึ่งหลายคนติดอยู่ใต้ซากรถยนต์ ชาวบ้านที่ผ่านมาและพลเมืองดีได้ช่วยเหลือนำตัวออกมา สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุนั้นยังไม่ทรานแน่ชัด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10