อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

กองทัพเกาหลีไล่ล่าทหารเกย์ปล่อยคลิปฉาว

หน่วยเฝ้าระวังเปิดเผยว่า กองทัพเกาหลีใต้กำลังติดตามไล่ล่าทหารในสังกัด 2 คนที่มีคลิปวิดีโอหลุดออกมาขณะมีเพศสัมพันธ์กันออกมาเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เสาร์ที่ 22 เมษายน 2560 เวลา 01.06 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ว่า นายลิม แท-ฮุน หัวหน้าศูนย์สิทธิมนุษยชนเพื่อเกาหลีของกองทัพเกาหลีใต้ หน่วยงานเฝ้าระวังที่มีหน้าติดตามและตรวจสอบการล่วงละเมิดที่เกิดขึ้นในกองทัพ เปิดเผยว่า ขณะนี้กองทัพเกาหลีใต้กำลังอยู่ระหว่างการติดตามไล่ล่าหาตัวทหารในสังกัด 2 คนเพื่อดำเนินคดีหลังมีคลิปวิดีโอออกมาเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาว่า ทหารชาย 2 คนกำลังมีเพศสัมพันธ์กัน
ทั้งนี้ทีมสอบสวนของกองทัพถึงขนาดยึดเอาโทรศัพท์มือถือของทหารมาตรวจสอบบันทึกการใช้งาน และถึงขนาดใช้แอพพลิเคชั่นเพื่อให้ทหารเปิดเผยตัวตนด้านเพศ
กองทัพเกาหลีใต้ระบุว่า กำลังสอบสวนเป็นคดีอาญาว่ามีทหารเข้ามาเกี่ยวข้องกับการถ่ายทำและบันทึกเป็นคลิปวิดีโอแล้วนำออกไปเผยแพร่ ซึ่งถือว่าล่วงละเมิดกฎหมายด้านการสื่อสารและระเบียบปฏิบัติของกองทัพซึ่งบัญญัติว่า พฤติกรรมรักร่วมเพศ มีบทลงโทษถึงขั้นจำคุก 2 ปี อย่างไรก็ตาม กองทัพปฏิเสธว่าไม่ได้ใช้เรื่องนี้เพื่อหาทางที่จะคัดออกทหารรักร่วมเพศ
ทั้งนี้ เกาหลีใต้เป็นประเทศที่อนุรักษ์นิยม แต่พฤติกรรมรักร่วมเพศ บุคคลข้ามเพศ ถือเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนและจะถูกประณามในสังคม อย่างไรก็ตาม ผู้ชายเกาหลีทุกคนจะต้องเข้ารับราชการทหารเป็นเวลา 2 ปี ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับกองทัพที่อาจเผชิญหน้าความขัดแย้งกับเกาหลีเหนือ และ ผู้ชายที่เป็นรักร่วมเพศไม่ได้ถูกยกเว้นในการเข้ารับราชการทหาร แต่จะถูกสั่งห้ามแสดงพฤติกรรมรักร่วมเพศระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในกองทัพ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 13