อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

แจ้งข้อหาฆาตกรรม หนุ่มซิ่งชนแหลกย่านไทมส์สแควร์

อดีตทหารสังกัดกองทัพเรือสหรัฐ ผู้ขับรถยนต์พุ่งชนฝูงชนในย่านไทมส์สแควร์ นครนิวยอร์ก ยังผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพและบาดเจ็บ 22 คน ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมและพยายามฆ่า ศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 20.25 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 19 พ.ค.ว่า ตำรวจนิวยอร์กเปิดเผยว่า อุบัติเหตุร้ายแรงที่เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาที่ย่านไทมส์สแควร์ของนครนิวยอร์กซึ่งเป็นศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจการเงินที่สำคัญของสหรัฐ สะท้อนให้เห็นถึงความหวาดวิตกว่าอาจซ้ำรอยเหตุร้ายที่เกิดขึ้นมาแล้วในทำนองเดียวกันนี้ที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ กรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมนีและเมืองนีซประเทศฝรั่งเศส แต่ทางการสหรัฐยืนยันว่า อุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เกิดขึ้นที่นิวยอร์กไม่มีหลักฐานที่แสดงว่าเชื่อมโยงกับการก่อการร้ายแต่อย่างใด

ผู้ขับขี่รถยนต์ที่ก่อเหตุขับรถยนต์พุ่งชนผู้คนในย่านไทมส์สแควร์คือนายริชาร์ด โรฮาส วัย 26 ปี อดีตทหารสังกัดกองทัพเรือสหรัฐ จากย่านบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ซึ่งถูกจับกุมในที่เกิดเหตุ ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมและพยายามฆ่าอีก 20 กระทง รวมถึง 5 กระทงของข้อหาขับรถยนต์จนเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงถึงชีวิตกับผู้อื่นสำหรับผู้เสียชีวิต 1 ศพและบาดเจ็บ 22 คน ทราบแล้วว่าผู้เสียชีวิตคือน.ส.อลิซซา เอลส์แมน วัย 18 ปีจากพอร์เทจ รัฐมิชิแกน และน้องสาววัย 13 ปีของเธอก็ได้รับบาดเจ็บ ในจำนวนผู้บาดเจ็บ 4 รายอาการสาหัส

นายโรฮาสขับรถยนต์ฮอนด้าสีแดงพุ่งชนผู้คนหลังปีนข้ามทางเดินเท้าระยะทาง3 ช่วงตึกด้วยความเร็วสูง ก่อนที่จะชนกับเสา ตามประวัติเขาเคยถูกจับในข้อหาเมาแล้วขับมาแล้วในปี 2551 และ 2558 หลังถูกจับเขาก็ถูกจับตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์และสารเสพติด เขาเคยรับราชการทหารในกองทัพเรือสหรัฐช่วงปี 2554-2557 เคยได้รับเหรียญเชิดชูเกียรติจากกองทัพและเคยประจำการอยู่ที่รัฐฟลอริดา, อิลลินอยส์และเซาท์แคโรไลนา.


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...

หนุ่มมะกันเมาซิ่งชนแหลก ย่านไทม์สแควร์ตาย1เจ็บ22


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 112