อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

รับสมัครพี่เลี้ยงเด็กจ่าย 2 ล้าน เงื่อนไขเดียว"ห้ามกลัวผี"

ครอบครัวชาวสก็อตรับสมัครพี่เลี้ยงเด็กให้เงินดีปีละ 2 ล้านบาท เงินไม่พอขอเพิ่มได้ พร้อมสวัสดิการและวันหยุดเพียบ แต่มีเงื่อนไขเดียว “ห้ามกลัวผี” เพราะบ้านเฮี้ยนมาก จันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 13.30 น.


เว็บไซต์ข่าวอังกฤษ “บิซิเนซ อินไซเดอร์” รายงานจากแคว้นสก็อตแลนด์ สหราชอาณาจักร  เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ว่า ครอบครัวชาวสกอตแลนด์ที่มีสมาชิก 4 คน อาศัยอยู่ในบ้านโบราณบริเวณพรมแดนสก็อตแลนด์ในสหราชอาณาจักร ลงประกาศรับสมัครพี่เลี้ยงเด็กเต็มเวลาในเว็บไซต์ “Childcare.com” ช่วงสิ้นเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา โดยให้เงินเดือนมากถึง 50,000 ปอนด์อังกฤษ (2.2 ล้านบาท) ต่อปี แถมหากไม่พอสามารถขอเพิ่มได้อีก โดยหน้าที่ของพี่เลี้ยงเด็กก็เหมือนพี่เลี้ยงทั่วไปที่ต้องเตรียมอาหารเช้า ช่วยลูกๆวัย 5 และ 7 ขวบเตรียมตัวไปโรงเรียน ไปรับ-ส่งเด็กๆ ที่โรงเรียน ช่วยทำการบ้านและพาเด็กเข้านอน นอกจากนี้ ยังต้องเป็นคนดูแบ้าน เพราะผู้ที่เป็นพ่อแม่เจ้าของบ้านไม่ค่อยมีเวลาและทำงานอยู่ไกลบ้าน ทั้งคู่จะต้องค้างอยู่นอกบ้านสัปดาห์ละ 4 คืน ในรายละเอียดการรับสมัครระบุว่า พี่เลี้ยงได้รับวันหยุด 28 วันต่อปี และทางเจ้าของบ้านจะจัดเตรียมห้องส่วนตัว พร้อมห้องน้ำและห้องครัวส่วนตัวให้อีกด้วย แต่มีเงื่อนไขเดียว ต้องไม่กลัวผี เพราะพี่เลี้ยงหลายคนก่อนหน้านี้ลาออกกันก็เพราะสาเหตุดังกล่าว

ในโฆษณาพวกเขายังเผยอีกด้วยว่า พวกเขาอยู่ในบ้านมาเป็นเวลาเกือบ 10 ปีแล้ว และตอนซื้อก็ได้ยินว่าบ้านหลังนี้ “เฮี้ยน” แต่พวกเขาก็ตัดสินใจซื้อมันมา และไม่เคยประสบพบเจอเหตุการณ์เหนือธรรมชาติกับตัว จะได้ยินคนอื่นเล่าให้ฟังว่ามันเกิดขึ้นตอนที่พวกเขาไม่อยู่บ้าน หากใครสนใจจะทำงานนี้ ถ้าอยากได้เงินเดือนมากกว่าที่ในประกาศโฆษณาก็สามารถคุยกันได้  พวกเขาอยากได้คนที่ “ใช่” มาทำงานนี้มาก เพราะเคยจ้างพี่เลี้ยงมา 5 คนแล้ว ไม่มีใครอยู่ได้เลย พากันลาออกหมด


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    87%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 4.73K