อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เหยื่อไฟไหม้ตึกลอนดอนเพิ่มเป็น 79 ศพ

ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้อาคารอพาร์ตเมนต์ "เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์" ในกรุงลอนดอน เมืองหลวงอังกฤษ เมื่อเช้าวันพุธที่ 14 มิ.ย. ล่าสุดเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 79 ศพ จันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 19.18 น.

    สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ว่า นายสจ๊วร์ต คันดี้ ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจมหานครลอนดอน (นิวสกอตแลนด์ยาร์ด) แถลงเมื่อวันจันทร์ ว่า ตัวเลขใหม่เป็นผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันแล้ว รวมทั้งผุ้สูญหายและผู้ที่คาดว่าเสียชีวิตแล้ว เพิ่มขึ้นจาก 58 ศพเมื่อวันเสาร์ แต่ตัวเลขอาจเปลี่ยนได้ขณะที่การค้นหายังดำเนินอยู่ และเจ้าหน้าที่ยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน ว่าเหตุเพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ขนาด 120 ห้อง และมีผู้อยู่อาศัยราว 600 คนในครั้งนี้ เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมหรือไม่
    ทางด้านนายเกร็ก แฮนด์ส รัฐมนตรีพานิชย์อังกฤษ กล่าวว่า รัฐบาลกำลังทำการตรวจสอบ "เร่งด่วน" อาคารที่คล้ายกันประมาณ 2,500 แห่งทั่วอังกฤษ เพื่อประเมินความปลอดภัย ขณะที่ ส.ส.พรรคฝ่ายค้านรายหนึ่งเรียกร้องให้รัฐบาลรีบขอเอกสารการซ่อมแซมอพาร์ตเมนต์เกลนเฟลล์ ทาวเวอร์ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการสอบสวนคดี
คลิปประกอบ - Wochit News, ITV Newsคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10