อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

4นักโทษต่างชาติขุดอุโมงค์ แหกคุก"อินโดนีเซีย"

นักโทษต่างชาติ 4 คนขุดอุโมงค์หลบหนีออกจากเรือนจำ บนเกาะบาหลีของอินโดนีเซีย เมื่อวันจันทร์ โดยหนึ่งในนี้เป็นนักโทษชาวออสเตรเลีย ที่เหลือโทษจำคุกอีกแค่ไม่กี่เดือน จันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 22.53 น.

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองเดนปาซาร์ ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ว่า นักโทษต่างชาติ 4 คนขุดอุโมงค์หลบหนีออกจากเรือนจำเคโรโบกัน ในเมืองเดนปาซาร์ บนเกาะบาหลี โดยผู้คุมเพิ่งจะทราบการหลบหนีเมื่อมีการตรวจนับจำนวนนักโทษช่วงเช้าวันจันทร์ 
  
 นายแนงโกลาน ผู้บัญชาการเรือนจำเคโรโบกัน กล่าวว่า การตรวจสอบพบหลุ่มอุโมงค์ขนาด 50 คูณ 75 เซ็นติเมตร ถูกขุดลอดใต้กำแพงด้านนอกของเรือนจำ ออกไปหาท่อระบายน้ำขนาดความยาว 15 เมตร ที่เชื่อมต่ออกสู่ถนนสายนอก เชื่อว่านักโทษใช้เวลาขุดอุโมงค์หนีนานกว่า 1 สัปดาห์ และฉวยโอกาสหนีขณะที่นักโทษส่วนใหญ่กำลังสวดมนต์ตอนเช้าตรู่
    
นักโทษที่หลบหนีทั้ง 4  คนประกอบด้วย นายฌอน เอ็ดเวิร์ด เดวิดสัน อายุ 33 ปีชาวออสเตรเลีย ถูกจำคุก 1 ปีจากความผิดฐานลักลอบเข้าเมือง และกำหนดจะพ้นโทษในอีกไม่ถึง 3 เดือน นายดิมิตาร์ นิโคลอฟ อิลเยฟ ชาวบัลแกเรียอายุ 43 ปี ถูกจำคุก 7 ปีตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 จากความผิดฐานฟอกเงิน นายซายีด โมอัมเหม็ด ซาอิด อายุ 31 ปีชาวอินเดีย และนายตี๋ ก๊ก คิง อายุ 50 ปีชาวมาเลเซีย ทั้งสองคนนี้ถูกจำคุกระยะยาวจากคดียาเสพติด
 
  
 นายแนงโกลาน กล่าวว่า ตำรวจระดมกำลังออกติดตามไล่ล่านักโทษทั้ง 4 คน ซึ่งเชื่อว่ายังอยู่บนเกาะบาหลีและไม่ไกลจากเรือนจำ
    การหลบหนีออกจากเรือนจำถือเป็นเรื่องปกติในอินโดนีเซีย นักโทษล้นคุกกลายเป็นปัญหาของเรือนจำแทบทุกแห่งในประเทศ และนักโทษส่วนใหญ่ถูกจำคุกในคดียาเสพติด
    เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นักโทษ 12 คนหลบหนีออกจากเรือนจำที่แออัด ในจังหวัดจัมบี บนเกาะสุมาตรา หลังเกิดฝนตกหนักน้ำท่วมทำให้กำแพงเรือนจำพังถล่ม  และเมื่อเดือนที่แล้ว นักโทษกว่า 440 คนหนีออกจากเรือนจำเมืองเปกันบารู บนเกาะสุมาตราเช่นกัน ขณะที่ผู้คุมให้นักโทษออกนอกห้องขังเพื่อสวดมนต์ และเจ้าหน้าที่สามารถติตามจับกุมนักโทษกลับคืนได้ประมาณครึ่งหนึ่ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 145