อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

หญิงปาเลสไตน์แทงชายชาวยิวถูกจับเป็น

ผู้หญิงปาเลสไตน์รายหนึ่งใช้มีดปลายแหลมจ้วงแทงชายชาวอิสราเอล ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ในเขตเมืองเก่ากรุงเยรูซาเลม เมื่อวันเสาร์ ก่อนจะถูกรวบตัวไว้ได้ เสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2560 เวลา 20.52 น.

      สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงเยรูซาเลม ประเทศอิสราเอล เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ว่า แถลงการณ์ของสำนักงานตำรวจเยรูซาเลม กล่าวว่า "ผู้ก่อการร้ายหญิงชาวอาหรับ" ใช้มีดแทงชายคนหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เหตุเกิดที่บริเวณใกล้ประตูดามัสกัส (Damascus Gate) ในเขตเมืองเก่าของกรุงเยรูซาเลม ซึ่งเกิดเหตุการณ์โจมตีหลายครั้งก่อนหน้านี้ โดยหญิงคนร้ายซึ่งอายุประมาณ 30 ปี และอาศัยอยู่ในกรุงเยรูซาเลม ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ในที่เกิดเหตุ
    เขตเมืองเก่าซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเยรูซาเลม ถูกอิสราเอลยึดครองเมื่อปี พ.ศ. 2510 และผนวกเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของตนในเวลาต่อมา แต่ไม่เคยได้รับการรับรองจากประชาคมนานาชาติ
    เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ที่ผ่านมา กลุ่มคนร้ายชาวอิสราเอลเชื้อสายอาหรับ 3 คน สังหารตำรวจอิสราเอล 2 นายที่บริเวณเดียวกันนี้ ทำให้เกิดความไม่สงบลุกลาม เมื่อทางการอิสราเอลตอบโต้ด้วยการติดตั้งเครื่องตรวจโลหะ ที่ประตูทางเข้ามัสยิดอัล-อักซา ที่ถูกใช้เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการโจมตี การติดตั้งทำให้ชาวปาเลสไตน์ก่อหวอดประท้วงใหญ่นานเกือบ 2 สัปดาห์ ซึ่งช่วงเวลานี้มีชาวปาเลสไตน์เสียชีวิต 6 คน
    วิกฤตคลี่คลายลงเมื่ออิสราเอลถอดเครื่องตรวจจับโลหะ แต่ความตึงเครียดยังคงสูง
    ความรุนแรงระลอกใหม่ระหว่างเจ้าหน้าที่ความมั่นคงอิสราเอลกับชาวปาเลสไตน์ ปะทุขึ้นเมื่อเดือน ต.ค. 2558 จนถึงขณะนี้มีชาวปาเลสไตน์หรือชาวอิสราเอลเชื้อสายอาหรับเสียชีวิตแแล้ว 293 คน ชาวอิสราเอล 47 คน.
เครดิตภาพ - The Times of Israel

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 14