อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ชาวบาร์เซโลนาประท้วงท่องเที่ยวบูม

ชาวเมืองบาร์เซโลนาทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสเปน รวมตัวประท้วงบนชายหาดของเมืองเมื่อวันเสาร์ ต่อต้านการไหลบ่าเข้าเมืองของนักท่องเที่ยว โดยไม่มีการควบคุม เสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2560 เวลา 21.37 น.

   สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ว่า กลุ่มเคลื่อนไหวในเมืองบาร์เซโลนากล่าวว่า การไหลบ่าของนักท่องเที่ยวทำให้ราคาค่าที่พักอาศัยพุ่งสูงขึ้น ดังนั้นจึงทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยในเมืองมานานต้องออกไปจากย่านใจกลางเมือง และเกิดเหตุทะเลาะวิวาทบ่อนยครั้งในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ
    การประท้วงมีขึ้นขณะที่ฤดูท่องเที่ยวของเมืองบาร์เซโลนาขึ้นสู่จุดสูงสุดในเดือนนี้ ชายหาดหลายแห่งของเมืองถูกยึดครองโดยนักท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ทางการพยายามตอบสนองการไหลบ่าเข้าเมืองด้วยความพยายามจำกัดการเติบโตของอพาร์ตเมนต์ที่พัก ที่ให้นักท่องเที่ยวจองเข้าพักทางออนไลน์
    ความตึงเครียดจากผลกระทบของการท่องเที่ยว ต่อคุณภาพชีวิตของชาวเมืองบาร์เซโลนา ทำให้เกิดการก่อความเสียหายต่อการท่องเที่ยวในบาร์เซโลนาและเมืองอื่นๆ ของสเปน เช่น กลุ่มหัวรุนแรงฝ่ายซ้ายดักหยุดรถทัวร์ที่กำลังนำชาวต่างชาติออกท่องเที่ยว ทุบทำลายรถจักรยายนต์ที่ให้ชาวต่างชาติเช่าขับขี่ หรือพ่นสีสเปรย์ข้อความไล่นักท่องเที่ยวกลับประเทศ Tourist Go Home บนพนังกำแพงอาคารทั่วเมือง
    นายกรัฐมนตรีมาเรียโน ราฆอย ของสเปน กล่าวโจมตีกลุ่มซ้ายจัด โดยกล่าวว่าการต่อต้านภาคการท่องเที่ยวซึ่งครองส่วนแบ่ง 11 % ของจีดีพีประเทศ ถือว่า "ไร้จิตสำนึก" เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น
    สเปนประเทศประชากร 46 ล้านคน ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 75.3 ล้านคนในปี พ.ศ. 2559 และคาดหวังว่าตัวเลขจะสูงขึ้นอีกในปีนี้ หลังจากมีนักท่องเที่ยวแห่ไปเยือนเพิ่มขึ้นอีก 12 % ในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้.
คลิปประกอบ - euronews (in English)

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 29