อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

คอนเทนเนอร์ร่วงทะเลเอาเรือเล็กไปขน

ชาวเรือที่อาศัยอยู่ใกล้กับเมืองเซาเปาโลประเทศบราซิล ใช้เรือเล็กไปฉกฉวยสินค้ามีค่าทั้งหลายที่อยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ที่ตกลงมาจากเรือขนส่งสินค้าขณะเกิดอุบัติเหตุ อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 19.08 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ว่า เหตุการณ์ลักขโมยสินค้าจากตู้คอนเทนเนอร์นอกชายฝั่งเมืองเซาเปาโลประเทศบราซิล คล้ายกับภาพยนตร์ตลกของอังกฤษเรื่อง Whisky Galore เมื่อปีค.ศ.1949 บอกเล่าเรื่องราวของชาวสกอตแลนด์ปล้นเรือสินค้าที่อับปาง แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมากับเรือสินค้าของบราซิลชื่อ Log-in Pantanal ยาว 182 เมตร
ภาพข่าวที่เผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ข่าวG1 และโซเชียลมีเดียเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่า ชาวเรือใช้เรือเล็กเป็นพาหนะเข้าไปฉกฉวยสินค้าในตู้คอนเทนเนอร์ที่ลอยอยู่ในทะเลเพราะอุบัติเหตุ มีตั้งแต่จักรยานไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าบริโภค และยางรถยนต์เป็นต้น นอกจากนั้นแล้วยังมีเป้หลังของเด็กนักเรียนเป็นสินค้าอีกอย่างที่ลอยเกลื่อนทะเล มีภาพชายคนหนึ่งเดินบนชายหาดพร้อมกับจักรยานคันใหม่
ตำรวจเมืองเซาเปาโล เปิดเผยว่า มีตู้คอนเทนเนอร์ 45 ตู้ตกลงมาจากเรือขนส่งสินค้าลำดังกล่าว ทำให้มีโจรขโมยสินค้าออกอาละวาด แต่กำลังหน่วยไล่ล่าโจรสลัดก็ออกติดตามเรือเร็ว(สปีดโบ็ท)ที่หลบหนีไปพร้อมกับสินค้าที่ฉกฉวย
โฆษกตำรวจเมืองเซาเปาโลแถลงด้วยว่า ตำรวจตามจับได้ 9 คน พร้อมของกลางสินค้ากว่า 100 รายการส่วนใหญ่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องใช้ภายในครัวเรือน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 122