อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

รัสเซียโชว์ยิงขีปนาวุธ ทะยานไกลกว่า6,000กม.(คลิป)

กองทัพรัสเซียประกาศความสำเร็จ การทดสอบยิงขีปนาวุธข้ามทวีปรุ่น RS-24 Yars แบบติดหัวรบธรรมดา ขีปนาวุธพุ่งทะยานจากฐานไซโลใต้ดิน กระทบเป้าหมายที่อยู่ห่างไกลออกไปกว่า 6,000 กิโลเมตร อย่างแม่นยำ พุธที่ 13 กันยายน 2560 เวลา 18.40 น.

      เว็บไซต์ข่าวเมโทรของอังกฤษ และสปุตนิคของรัสเซีย รายงานเมื่อวันที่ 13 ก.ย. ว่า แถลงการณ์ของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย กล่าวว่า การทดสอบครั้งล่าสุดของกองกำลังขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์รัสเซีย (เอสเอ็มเอฟ) มีขึ้นเมื่อวันอังคาร ขีปนาวุธ อาร์เอส-24 ยาร์ส เชื้อเพลิงแข็ง ติดหัวรบทดลองแบบธรรมดาหลายลูก ทะยานออกจากฐานไซโลใต้ดิน ในศูนย์อวกาศ เพลเซตสก์ คอสโมโดรม เขตอาร์คันเกลสก์ ทางภาคเหนือของรัสเซีย และพุ่งกระทบเป้าหมายในสนามทดสอบอาวุธคูรา คาบสมุทรคัมชัตกา ที่อยู่ห่างออกไปกว่า 6,000 กม. อย่างแม่นยำ การทดสอบประสบความสำเร็จตามแผนที่กำหนดไว้ทุกประการ
    อาร์เอส-24 ยาร์ส ออกแบบโดยสถาบันวิศวกรรมความร้อนรัสเซีย ใช้หลักพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเดียวกันกับขีปนาวุธ Topo-M ซึ่งทำให้ลดระยะเวลาและค่าใช้จ่ายในการวิจัยและออกแบบได้มาก อาร์เอส-24 ยาร์ส สามารถติดตั้งหัวรบได้ 3 - 6 หัวรบ และโจมตีเป้าหมายหลายแห่งได้ในครั้งเดียว มีพิสัยยิงไกลสูงสุด 7,500 ไมล์ (12,067 กม.) ถูกยิงทดสอบครั้งแรกเมื่อ 10 ปีก่อน และนำเข้าประจำการในกองกำลังขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์รัสเซียเมื่อเดือน ก.ค. 2553
    แถลงการณ์ฯ ระบุอีกว่า เป้าหมายของการทดสอบขีปนาวุธข้ามทวีป (ไอซีบีเอ็ม) อาร์เอส-24 ยาร์ส ในครั้งนี้ เพื่อยืนยันความไว้ใจได้ของชุดขีปนาวุธชั้นเดียวกัน ที่รัสเซียมีอยู่ในครอบครอง.

ภาพ - YouTube, AFP
คลิปประกอบ - Korean People's Army


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 814