อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'เกาหลีใต้'ทดสอบขีปนาวุธ หลบการตรวจจับของเรดาร์

กองทัพเกาหลีใต้ทดสอบประสิทธิภาพของขีปนาวุธ "ทอรัส" ที่สามารถหลบหลีกการตรวจจับของเรดาร์ เพื่อเพิ่มความพร้อมทางทหาร หลังเกาหลีเหนือทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 เมื่อช่วงต้นเดือนนี้ พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 08.54 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ว่ากองทัพเกาหลีใต้ทดสอบประสิทธิภาพของขีปนาวุธ "ทอรัส" ที่ซื้อมาจากเยอรมนี ด้วยการยิงออกจากเครื่องบินขับไล่เอฟ-15 ซึ่งบินอยู่ในระดับต่ำ ระหว่างการฝึกซ้อมรบครั้งล่าสุด บริเวณชายฝั่งทางตะวันออกของประเทศ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา และขีปนาวุธซึ่งมีระยะพิสัยทำการประมาณ 500 กิโลเมตร และสามารถโจมตีเป้าหมายจำลองได้อย่างแม่นยำขณะที่กระทรวงกลาโหมของเกาหลีใต้รายงานเพิ่มเติมว่า บนขีปนาวุธทอรัสมีการติดตั้งอุปกรณ์ล่องหนสำหรับหลบหลีกการตรวจจับของเรดาร์ หมายความว่าขีปนาวุธรุ่นดังกล่าวสามารถโจมตีเป้าหมายในเกาหลีเหนือได้ทันที หากเกิด "สถานการณ์ไม่คาดฝัน"

ความเคลื่อนไหวทางทหารดังกล่าวของเกาหลีใต้มีขึ้นราว 1 สัปดาห์ หลังเกาหลีเหนือทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่ผ่านมา และอ้างว่าเป็นระเบิดไฮโดรเจนที่สามารถนำไปติดตั้งเข้ากับหัวรบของขีปนาวุธข้ามทวีป ( ไอซีบีเอ็ม ) ได้แล้ว ด้านคณะกรรมการความปลอดภัยปละความมั่นคงทางนิวเคลียร์ของเกาหลีใต้ รายงานเมื่อวันพุธว่าตรวจพบไอโซโทปของธาตุซีนอน-133 ในเขตรอยต่อน่านฟ้าระหว่างเกาหลีใต้กับเกาหลีเหนือ บ่งชี้ว่าระเบิดที่มีการทดสอบมีส่วนประกอบของพลูโตเนียมหรือยูเรเนียม แต่ยังไม่พบร่องรอยของทริเทียม ซึ่งเป็นหนึ่งในไอโซโทปของอะตอมไฮโดรเจนด้านคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ( ยูเอ็นเอสซี ) ผ่านมาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือฉบับใหม่ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เพื่อลงโทษการทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 โดยมาตรการใหม่คือการแบนอุตสาหกรรมสิ่งทอของเกาหลีเหนือ และควบคุมโควต้าการนำเข้าน้ำมันดิบและผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของรัฐบาลเปียงยางด้วย.

คลิปประกอบ : ARIRANG NEWS


   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 208